สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ห้ามเศร้า! เพื่อนๆ ร้องคาราโอเกะหน้างานศพ ตามคำสั่งเสีย จ.อ่างทอง

งานศพที่จังหวัดอ่างทอง เจ้าของงานสั่งเสียเพื่อน ๆ ห้ามเศร้า เพื่อน ๆ ทำตามเจตนารมณ์ จัดร้องคาราโอเกะหน้าศพ สั่งเสียเป็นครั้งสุดท้าย

ที่ ศาลาธรรมสังเวช ภายในวัดสนามชัย ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศล นายพูลศักดิ์ เชิดชูเกียรติ หรือ เฮียแกละ อายุ 71 ปี เจ้าของร้านโชห่วยชื่อดังในตลาดอ่างทอง

บรรยากาศวันสุดท้าย และจะมีพิธีฌาปนกิจ แต่ที่สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก คือ มีการนำเครื่องเสียงคาราโอเกะตั้งบริเวณด้านหน้าศาลาด้านข้างเมรุ และมีเพื่อน ๆ รวมถึงภรรยาของเฮียแกละ ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นไปร้องเพลงแทนการแสดงปี่พาทย์ นอกจากนี้ ยังนำป้ายที่มีใจความว่า เพลงรักอาลัย แด่เฮียแกละ (นายพูลศักดิ์ เชิดชูเกียรติ) มาแขวนไว้บริเวณด้านหน้าศาลาด้วย

โดยทำตามเจตนารมณ์ และนิสัยของ เฮียแกละ ที่เป็นคนรักสนุก ชอบออกกำลังกาย และชอบร้องเพลง โดยเฉพาะเพลงลูกกรุง เช่น สุนทราภรณ์ โดยจะรวมกลุ่มกับเพื่อน ๆ ร้องเพลงคาราโอเกะกันเป็นประจำ และเคยบอกไว้ว่า หากวันใดเสียชีวิตลงก็ไม่อยากให้เศร้า ให้จัดร้องคาราโอเกะหน้าศพให้ด้วย จึงทำตามความต้องการของเฮียแกละ โดยภรรยาจะร้องเป็นคนแรก และให้เพื่อน ๆ ร่วมไว้อาลัยด้วยการร้องเพลงที่เฮียชอบเป็นครั้งสุดท้าย