7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ร้องเครื่องจักรโรงงานส่งเสียงดังรบกวนชุมชน

ผู้พักอาศัยย่านเขตสายไหม กรุงเทพฯ ร้องเรียนผ่าน Ch7HD Social Care ว่าเดือดร้อนจากเสียงดังของเครื่องจักรขนาดใหญ่ในโรงงานผลิตกระดาษ รบกวนความเป็นอยู่ในชุมชนมานานหลายปี

เจ้าของเรื่อง เล่ามาว่า ข้างบ้านผมเป็นโรงงานผลิตกระดาษ ตั้งอยู่ที่ถนนเพิ่มสิน ซอย 52 แขวงและเขตสายไหม กรุงเทพฯ เดิมทีโรงงานผลิตกระดาษแห่งนี้จดชื่อเป็นบ้านเช่า แต่พอสร้างเสร็จกลายมาเป็นโรงงานกระดาษ มีเครื่องอัดกระดาษขนาดใหญ่ประมาณ 4 เครื่อง แรงสั่นสะเทือนของเครื่องจักร ทำให้ชาวบ้านรอบข้างเดือดร้อน บ้านบางหลังแตกร้าว นอกจากนี้ยังมีปัญหาฝุ่นและเสียงดัง ไม่เว้นแต่ละวัน ปกติทำตั้งแต่เช้าถึงค่ำ หลัง ๆ มาทำงานกันจนดึกจนดื่น ชาวบ้านยิ่งเดือดร้อนเข้าไปอีก

ชาวบ้านเองเคยแจ้งสำนักงานเขตสายไหมไปแล้ว ก็มีเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเขตฯ เข้ามาตรวจโรงงาน แต่หลังจากนั้นก็เงียบ จนตอนนี้ชาวบ้านไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว เพราะเดือดร้อนมากจริง ๆ ลำพังผู้ใหญ่เดือดร้อนก็ว่าแย่แล้ว เด็ก ๆ ยิ่งน่าสงสารมากกว่า ไหนจะต้องอ่านหนังสือทบทวนเตรียมสอบ ไหนจะต้องรีบนอนเพื่อไปโรงเรียนแต่เช้า แต่เสียงดังจากโรงงานกระดาษทำให้นอนกันไม่ได้ ทำให้สุขภาพจิตย่ำแย่ จึงอยากให้ 7 สีช่วยชาวบ้าน เป็นกระบอกเสียงสะท้อนเรื่องนี้ไปถึงสำนักงานเขตในพื้นที่ เพื่อหามาตรการแก้ไขด้วย