ประเด็นเด็ด 7 สี

รู้ตัวกลุ่มคนร้ายขโมยรถ จยย. ก่อนยิงเจ้าของรถที่ไล่ตามจับ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ผู้เสียหายคนหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊ก เผยเหตุการณ์แฟนหนุ่มถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ และถูกยิงเจ็บสาหัสขณะพยายามไล่ตาม ล่าสุดตำรวจเร่งสืบสวนจนได้เบาะแสกลุ่มที่ก่อเหตุแล้ว ติดตามจากรายงาน คุณไพจิตร ภานนท์

พนักงานดูแลหอพักแห่งหนึ่ง เล่าเหตุการณ์ ขณะที่คนร้าย 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาก่อเหตุ ขโมยรถจักรยานยนต์ของผู้พักอาศัย ที่จอดอยู่บริเวณด้านหน้า โดยคนร้ายขี่รถมาด้วยกัน 3 คน จอดด้านหน้า จากนั้น 1 ในคนร้ายพยายามไขกุญแจแต่ไม่สำเร็จ จึงใช้วิธีเข็นรถหลบหนีไป เขาจึงรีบไปแจ้งเจ้าของรถจักรยานยนต์ซึ่งพักอยู่ที่นี่

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกลางดึก วันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งทันทีที่ผู้ดูแลมาแจ้งกับเจ้าของรถจักรยานยนต์ว่าถูกคนร้ายขโมยไป เขาก็รีบไล่ตามไป โดยมีพลเมืองดีที่อยู่ในหอพักเดียวกันขี่รถจักรยานยนต์พาไป จนกระทั่งไปถึงจุดเกิดเหตุ เจอกับคนร้ายทั้ง 3 คน โดยคนหนึ่งนั่งคร่อมอยู่บนรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย ส่วนอีก 2 คน ซ้อนท้ายกันและใช้เท้าถีบรถไปตามทาง เนื่องจากไม่สามารถสตาร์ตเครื่องได้

ผู้เสียหายตะโกนบอกให้คนร้ายหยุด แต่ทันใดนั้น 1 ในคนร้ายก็ชักปืนยิงใส่เจ้าของรถและพลเมืองดีทันที

หลังเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายมาก่อเหตุและหลบหนี ล่าสุดพบเบาะแสเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกพฤติกรรมคนร้ายขณะเข็นรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายไปตามเส้นทางหลบหนี แม้ภาพจากกล้องวงจรปิดจะมืด แต่ตำรวจมั่นใจว่าจะได้ตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้

ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายมีการมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ เนื่องจากหอพักดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิด ทำให้เป็นเป้าหมายที่คนร้ายเลือกก่อเหตุ ตำรวจประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ประกอบการหอพักในพื้นที่ หากเป็นไปได้ให้ติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อป้องกันการก่อเหตุ หรือหากเกิดเหตุตำรวจก็จะสามารถใช้ภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นเบาะแสติดตามตัวคนร้ายได้