ห้องข่าววาไรตี้

ย้อนคดีเด่นรอบสัปดาห์ : จับ ผอ.กอล์ฟ โจรยิงชิงทองลพบุรี

หลังคนร้ายใจเหี้ยมกราดยิงชิงทองที่ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จังหวัดลพบุรี มีผู้บาดเจ็บ 4 คน และเสียชีวิตถึง 3 คน ตำรวจก็เร่งสืบสวนสอบสวนในทุกช่องทางที่มีจนคดีผ่านไป 10 กว่าวัน ก็เริ่มมีความหวังมากขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งตำรวจออกมาเปิดเผยว่าจับกุมคนร้ายได้แล้ว หลายคนคิดไปต่างๆ นานา คนร้ายอาจเป็นทหาร ตำรวจ หรือคนบ้าเกมมีผู้มีอิทธิพลคุ้มครองดูแล แต่สุดท้ายเปิดข้อมูลผู้ต้องหาออกมามีตะลึง เพราะคนร้าย คือ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนในจังหวัดสิงห์บุรี หนุ่มหล่อหน้าตาดี มีประวัติการศึกษาดี จบปริญญาโท ฉากหน้าชีวิตดูหรูหรา แต่ใครจะเชื่อว่า เขาคือ คนร้ายใจเหี้ยมที่กำลังต้องการตัวมากที่สุด ชาวบ้านรู้ข่าวก็ไปรอต้อนรับพร้อมพกคำสาปแช่งต่างๆ นานาไปให้

ช่วงแรกผู้ต้องหารับสารภาพทำไปเพราะอยากถูกตำรวจวิสามัญจับตาย ทองคำที่ได้เอาไปโยนทิ้งแม่น้ำ แต่ผ่านไปเพียงชั่วข้ามคืนกลับคำให้การ พาไปชี้จุดซ่อนทองคำ เอาไปซุกไว้บนคานโรงรถที่บ้านหวังตบตาตำรวจ

จากนั้นจึงโดนสอบสวนรีดข้อมูล พาไปชี้จุดเก็บพยานหลักฐานสำคัญ ก่อนถูกชุดหนุมานกองปราบ นำตัวไปควบคุมที่กองบังคับการปราบปรามในกรุงเทพฯ เพื่อรอฝากขังที่ศาลอาญา เพราะตำรวจโอนคดีให้กองปราบดูแล และแล้วการแถลงชี้แจงคดีก็มาถึง กลายเป็นมิติใหม่การแถลงข่าว ให้นายประสิทธิชัย โฟนอินเข้ามากลางงาน ตอบทุกประเด็นคำถามที่สงสัยว่าทำไมโหดเหี้ยม ยิงได้แม้กระทั่งเด็ก และซัลโวพนักงานร้านทองเสียหลายนัดกว่าคนอื่น

ส่วนสาเหตุการลงมือ ผู้ต้องหาบอกว่ามาจากสาเหตุปัญหาเรื่องเงิน คุ้ยประวัติพบมีหนี้รวมกว่า 2,600,000 บาท จนเงินเดือนแทบไม่พอใช้

ส่วนที่ใช้ชีวิตแบบชิลๆ กับภรรยา ร่วมกิจกรรมโรงเรียนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะต้องการตบตา เพื่อนบ้าน เพื่อนร่วมงานและตำรวจ อ้างถ้าตำรวจจับยังไม่ได้จะมามอบตัวเอง ไม่เกินวันศุกร์

ด้านตำรวจมั่นใจพยานหลักฐานมัดแน่นหนาดิ้นไม่หลุด ตั้งข้อหาหนักเต็มที่ 8 ข้อหา หลักฐานเด็ดอยู่ที่กระบอกเก็บเสียงปืนและปลอกกระสุน เชื่องานนี้มาจากต้องการชิงทรัพย์ไม่มีเรื่องอื่น

จากนี้ต้องติดตามกันต่อ สำนวนการสอบสวนจะแน่นหนาอย่างที่บอกหรือไม่ โทษทัณฑ์ที่จะได้รับสาสมกับการกระทำและความสูญเสียหรือไม่ ก็ต้องจับตากันต่อไป