7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : มายากลนี้เพื่อน้อง

จิตอาสาวันนี้ พวกเขาเป็นผู้มอบความสุข รอยยิ้ม เสียงหัวเราะให้กับทุกคน โดยเฉพาะกับเด็ก ๆ พวกเขาคือใคร ติดตามกับคุณปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์ ใน "ปิ่นอาสา"

เพราะเคยเป็นผู้รับมาก่อน มีวันนี้ได้ก็เพราะมีอาจารย์มอบวิชาให้ เขาจึงเดินหน้านำความรู้ อาชีพที่ได้ ส่งต่อให้กับผู้อื่นบ้าง ปิ่นอาสาเราพามาทำความรู้จักกับ คุณแม๊ก เบาหวิวมายากล อายุ 33 ปี เป็นนักแสดงมายากลและตัวตลก ปัจจุบันมีสมาชิกในกลุ่มหลายคนที่มาขอเรียนรู้ ฝากตัวเป็นลูกศิษย์กับเขาในอาชีพมายากลและลูกโป่งประดิษฐ์ โดยคุณแม๊กเองไม่มีหวงวิชา สอนให้แบบจัดเต็ม จนลูกศิษย์หลายคนที่ได้เรียนรู้ไป นำไปต่อยอดยึดเป็นอาชีพ สร้างรายได้ให้กับครอบครัว

อาชีพนี้ต้องเริ่มมาจากความชอบและมีใจรักก่อน ที่สำคัญต้องเป็นคนใจเย็น มีเมตตา เพราะเมื่อว่างเว้น จิตอาสากลุ่มนี้มักจะไปทำการแสดงโชว์ให้กับเด็ก ๆ ที่ด้อยโอกาสอยู่เสมอ และสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพื่อให้เด็ก ๆ นั้นตื่นเต้น สมจริง นั่นก็คือ การแต่งตัวและแต่งหน้านั่นเอง

เพราะมีความสามัคคี การแสดงถึงออกมาราบรื่น ซึ่งคุณแม๊กได้บอกกับปิ่นอาสาด้วยว่า หากเราได้รับอะไรจากสังคม เราก็ควรมีส่วนที่จะช่วยและแบ่งปันคืนสู่สังคมด้วยเช่นเดียวกัน ขอแค่ให้ได้ทำ และไม่ต้องหวังสิ่งใดตอบแทน