7HD ร้อนออนไลน์

สุนัขขย้ำลูก แม่เข้าช่วยถูกกัดบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่

เช้าวันนี้(28 ม.ค.63) ทีมข่าว 7 HD เดินทางไปตึกศัลยกรรมหญิง โรงพยาบาลหนองคาย หลังรับแจ้งว่ามีเหตุสุนัขพันธุ์พิตบุลล์กัดแม่และลูกได้รับบาดเจ็บ โดยพบ น.ส.พรทิพย์ แก้วแสนทิพย์ อายุ 31 ปี มีบาดแผลที่แขน ขา ท้อง และที่ศีรษะ ส่วน ด.ช.ชนะ(นามสมมุติ) อายุ 2 ขวบ 4 เดือน ลูกชายของ น.ส.พรทิพย์ พบแผลตามร่างกายหลายแห่ง ทั้งที่แขน แผ่นหลัง โดยเฉพาะที่หนักสุดอยู่บริเวณศีรษะมีผ้าพันแผลปิดไว้หลายจุด

น.ส.พรทิพย์ เล่าว่าเช่าห้องพักอยู่ที่บ้านหนองเดิด ต.หนองกอมเกาะ โดยมีห้องเช่าหลายหลังติดกัน โดยช่วงค่ำวันที่ 26 ม.ค.2563 ที่ผ่านมา ขณะกำลังตากผ้าบริเวณสนามหน้าห้องเช่า ส่วนลูกชายขี่รถของเล่นอยู่หน้าบ้าน ไม่นานก็ได้ยินเสียงลูกชายกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด พอหันไปดูก็พบสุนัขพิตบุลล์ของเพื่อนบ้านกำลังขย้ำลูกชายอยู่ แล้วลากลูกชายเข้าไปในป่ากล้วย ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งเข้าไปคว้าลูกชายมากอดไว้สุนัขจึงหันมากัดตนแทน โดยถูกสุนัขกัดหลายแห่งจนตนเองกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด จนมีเพื่อนบ้านที่อยู่หลังห้องเช่าเข้ามาช่วยเหลือด้วยการยิงปืนขู่สุนัขตกใจกลัวจึงยอมปล่อย เมื่อไล่สุนัขไปได้แล้วปรากฏว่าลูกชายได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเฉพาะที่ศีรษะถูกสุนัขกัดจนหนังศีรษะเปิดเห็นกะโหลก เพื่อนบ้านจึงได้รีบนำตนและลูกชายส่งโรงพยาบาลหนองคายทันที

น.ส.พรทิพย์ เล่าต่อวาสุนัขพิตบุลล์ที่กัดลูกชายทราบว่าเพื่อนบ้านเลี้ยงไว้ 2 ตัว เป็นตัวผู้และตัวเมีย โดยตัวที่กัดลูกชายเป็นตัวผู้หลังเกิดเหตุเจ้าของได้นำไปไว้ที่อื่น เหลือแต่ตัวเมียยังอยู่ที่ห้องเช่า หลังเกิดเหตุลูกชายยังหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนอนสะดุ้งบ่อยครั้งต้องคอยปลอบใจ คลายความหวาดกลัวลง ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าของสุนัขได้มาเยี่ยมที่โรงพยาบาล เบื้องต้นได้พูดคุยกันเจ้าของสุนัขบอกว่ายินดีจะช่วยค่ารักษาพยาบาลและดูแลจนกว่าจะออกจากโรงพยาบาล แต่อย่างไรก็ตามตนจะเข้าแจ้งความกับตำรวจไว้เป็นหลักฐานด้วย ขณะที่เจ้าของห้องเช่าหลังเกิดเหตุขอให้เจ้าของสุนัขนำสุนัขออกไปจากห้องเช่าไม่อนุญาตให้เลี้ยงอีก
               
นายปัญญากร ดงบัง อายุ 15 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าได้ยินเสียงคนกรีดร้องเสียงดังจึงรีบวิ่งมาดู ก็พบสุนัขกำลังขย้ำสองแม่ลูกอยู่มีเลือดไหลท่วมตัว พยายามมองหาไม้จะมาไล่สุนัขแต่ไม่เจอจึงรีบขี่รถจักรยานยนต์ไปตามลุงข้างบ้านมาช่วย ลุงถือปืนมายิงขู่ทำให้สุนัขยอมปล่อยสองแม่ลูกไป ตนจึงรีบนำตัวสองแม่ลูกส่งโรงพยาบาลหนองคาย