เช้านี้ที่หมอชิต

แตกตื่น! ยีราฟ 2 ตัว โผล่วิ่งบนถนน จ.ฉะเชิงเทรา ทำรถติดยาว 2 กิโลเมตร

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุระทึกบนถนนสาย 304 ช่วงจังหวัดฉะเชิงเทรา มียีราฟ 2 ตัว โผล่วิ่งกลางถนน ทำผู้คนแตกตื่น รถติดยาวกว่า 2 กิโลเมตร

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ ยีราฟวิ่งอยู่บนถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม ช่วงบริเวณสี่แยกไฟแดง บางคล้า โดยเจ้ายีราฟวิ่งหนีแบบไม่คิดชีวิต ด้วยท่าทีแตกตื่น เพราะตกใจเสียงรถ ทำให้ต้องหยุดการจราจรชั่วคราว ส่งให้รถติดสะสมยาวกว่า 2 กิโลเมตร     

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (28 ม.ค.) ทีมสัตวแพทย์และอาสากู้ภัยได้ระดมกำลังช่วยกันล้อมจับ ตีกรอบไม่ให้ยีราฟวิ่งหนีไปไกลมากกว่านี้ กระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ใช้ปืนยิงยาสลบ จนสามารถจับยีราฟไว้ได้ 1 ตัว ส่วนอีกตัวอยู่ในอาการตกใจ วิ่งหนีเตลิดเข้าป่าข้างทาง

สอบถามพนักงานขับรถบรรทุก 6 ล้อ เล่าว่า เขาได้บรรทุกยีราฟ 2 ตัว มากจากสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อนำไปส่งที่สวนสัตว์เปิดใหม่ ที่อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี เมื่อมาถึงบริเวณสี่แยกไฟแดง บางคล้า เป็นจังหวะที่รถติดสัญญาณไฟแดง เขาสังเกตเห็นยีราฟชูคอออกมาจากกล่องไม้หลังรถ  จากนั้นยีราฟตัวแรกก็กระโดดออกจากรถ ไม่นานยีราฟอีกตัวก็กระโดดตามออกมา แล้ววิ่งเตลิดไปบนถนน

เจ้าหน้าที่จากสวนสัตว์และอาสากู้ภัย ได้ช่วยกันออกตามหายีราฟอีก 1 ตัว ที่วิ่งหนีเข้าไปในป่าข้างทาง การค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากเป็นพื้นที่ป่ารก และมืดสนิท ซึ่งตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งค้นหายีราฟอีก 1 ตัว แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไร้วี่แวว และไม่สามารถจับยีราฟอีกตัวได้