7HD ร้อนออนไลน์

ยีราฟหลุด! ทำแตกตื่นทั้งบางคล้า

ช่วงเย็นวานนี้(28 ม.ค.63) ศูนย์วิทยุอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามียีราฟ 2 ตัว วิ่งอยู่บนถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม ช่วงบริเวณสี่แยกไฟแดงบางคล้า ทำให้เกิดรถติดยาวในช่องทางที่จะวิ่งเข้าเมืองฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่จึงประสานตำรวจและอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยในสังกัดช่วยเร่งระบายรถ ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่อีกส่วนได้ช่วยกันตีกรอบให้ยีราฟไม่วิ่งหนีไปไกลมากกว่านี้ โดยมียีราฟ 1 ตัว ได้ตกใจเสียงรถยนต์ที่วิ่งผ่านไปมาจึงวิ่งหนีเข้าไปในป่าหญ้า มุ่งหน้า ต.ท่าทองหลาง ส่วนยีราฟอีก 1 ตัว อยู่ในอาการสงบนิ่ง จนช่วงค่ำเจ้าหน้าที่ได้ใช้ปืนยิงยาสลบ ทำให้ยีราฟตัวดังกล่าวนอนแน่นิ่งไป ซึ่งบริเวณจุดนี้มีประชาชนหลังจากที่ทราบข่าว ต่างไปยืนมุงดูเพื่อถ่ายรูปกับยีราฟเป็นจำนวนมาก

จากการเปิดเผยของคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียนป้ายเหลือง 71-9309 นครปฐม เปิดเผยว่าได้บรรทุกยีราฟมากจากสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นของบริษัท ซาฟารีเวิลด์ จำกัด มหาชน และกำลังนำยีราฟทั้ง 2 ตัว ไปส่งยังสวนสัตว์เปิดใหม่ ที่อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี  ระหว่างเมื่อมาถึงบริเวณ 4 แยกไฟแดงบางคล้า เป็นจังหวะที่รถติดสัญญาณไฟแดง ตนเองมองกระจกข้าง เห็นยีราฟชูคอออกมาจากกล่องไม้หลังรถ ก่อนที่ตัวแรกจะกระโดดออกมาและไม่นานยีราฟอีกตัวก็กระโดดตามออกไป ก่อนจะวิ่งอยู่บนถนน 304 ให้รถยนต์ที่สัญจรผ่านไปมาต้องหยุดรถ เพื่อให้ทางยีราฟวิ่งอยู่เป็นถนน 
          
เบื้องต้นขณะนี้สามารถยิงยาสลบและนำยีราฟขึ้นรถได้แล้ว 1 ตัว ส่วนอีก 1 ตัว ที่วิ่งหนีเข้าไปในป่า เจ้าหน้าที่จากสวนสัตว์และเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันออกตามหา แต่เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นป่าและมืดสนิท จึงทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบากโดยเจ้าหน้าที่มีการใช้โดรนบินในบริเวณป่าจุดที่ยีราฟตัวตัวที่ 2 วิ่งหนีเข้าไป ก็ยังไม่เจอตัว คาดว่ายาสลบน่าจะออกฤทธิ์ ทำให้ยีราฟอาจจะหลับอยู่ใต้ต้นไม้ที่ใดที่หนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังออกค้นอย่างต่อเนื่อง

นายผิน คิ้วคชา ประธานบริการสวนสัตว์ซาฟารี ซึ่งเดินทางไปติดตามดูการทำงานด้วยตนเอง ได้กำชับถึงความปลอดภัยของทีมงานเป็นหลัก จากการสอบถามนายผิน บอกว่าวันนี้(28 ม.ค.63) ได้นำยีราฟจำนวนทั้งสิ้น 68 ตัว มาจากประเทศอาฟาริกาโดยเครื่องบิน จากนั้นใช้รถบรรทุกจำนวน 28 คัน บรรทุกยีราฟมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุยีราฟได้หลุดออกมาจากกรงที่บรรทุก สาเหตุคาดว่ารถโฟลค์ลิฟต์ตักลังยีราฟขึ้นรถน่าจะไปโดนกลอนประตูด้านล่างของกรงหลุด เมื่อรถวิ่งมาได้ระยะหนึ่งประตูจึงเปิดออกทำให้ยีราฟโผล่ออกมาจากกรงและกระโดดลงจากรถ สำหรับยีราฟทั้งหมดนี้จะนำไปไว้ยัง ศูนย์เพาะเลี้ยงที่ ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี