เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คืบหน้าสอบปากคำ ครูปอย พ่อแม่ ผอ.กอล์ฟ พบไม่รู้เห็นจี้ชิงทองลพบุรี

ความคืบหน้าคดี นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ อายุ 38 ปี ก่อเหตุกราดยิง 3 ศพ แล้วชิงทองในห้างกลางเมืองลพบุรี เมื่อวันที่ 9 มกราคม และต่อมาวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา พันตำรวจเอกสมควร พึ่งทรัพย์ รองผู้บังคับการกองปราบปราม สั่งการให้พนักงานสอบสวนลงพื้นที่จังหวัดลพบุรี เพื่อสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ทั้งครูปอย ภรรยา ผอ.กอล์ฟ พ่อและแม่ของ ผอ.กอล์ฟ ในประเด็นที่ตกค้าง โดยเฉพาะประเด็นร่วมรู้เห็นกับเหตุการณ์นี้หรือไม่

ล่าสุด พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเป้าหมายที่วางไว้ครบแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานประกอบสำนวนการสอบสวน ทั้งจากกล้องวงจรปิด และผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งกำลังรอผลจากกองพิสูจน์หลักฐาน รวมถึงสอบปากคำพยานบุคคลและพยานแวดล้อม ซึ่งเหลือประมาณ 20 ปาก เพื่อความแน่นหนาของสำนวน ทำให้กรอบเวลาจากเดิมที่คาดว่าจะสรุปสำนวนสั่งฟ้องได้ทันภายในกำหนดฝากขังผัดแรก ต้องขยายออกไป คาดว่าจะสรุปสำนวนเสร็จประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ หรือกำหนดฝากขังผัดที่ 2

สำหรับผลการสอบปากคำครูปอย พ่อและแม่ ผอ.กอล์ฟ ไม่พบว่ามีส่วนรู้เห็นกับการจี้ชิงทอง และจากพยานหลักฐานขณะนี้ ก็ยังไม่พบคนอื่นรู้เห็น หรือเกี่ยวข้องด้วย