ประเด็นเด็ด 7 สี

โจรตีเนียนเข้าไปคุยกับหญิงชรา สบโอกาสขโมยกระเป๋า ได้เงินสด 1 หมื่นบาท-แหวนทอง

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนร้ายเป็นหญิงทำเป็นตีเนียนเข้าไปคุยกับหญิงชราที่อยู่บ้านเพียงลำพัง ชวนคุยไปเรื่อย ก่อนสบโอกาสขโมยกระเป๋าเงิน ซึ่งมีเงินสดกว่า 10,000 บาท และแหวนทองครึ่งสลึงหลบหนีไป

เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ที่บ้านหลังหนึ่ง บ้านค้อเหนือ ตำบลกุดลาด อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี พบ นางทองพูน บุญมีรักษ์ อายุ 72 ปี เจ้าของบ้าน รอให้การอยู่

ผู้เสียหายให้การว่า ขณะนั่งอยู่ในเพิงพักหน้าบ้าน มีผู้หญิงสูงประมาณ 160-165 เซนติเมตร สวมเสื้อลายดอกสีแดง กางเกงขายาวสีดำ ใช้ผ้าปิดบังใบหน้า และเหน็บมีดไว้ใต้รักแร้ ขี่รถจักรยานยนต์สภาพเก่ามาจอดหน้าบ้าน ก่อนจะชวนคุยและเดินไปมาทั่วบ้าน จากนั้นก็ขโมยกระเป๋าเงินไป ภายในมีเงินสดกว่า 10,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ลูกส่งมาให้ใช้ และเงินเก็บจากเบี้ยยังชีพคนชรา รวมถึงแหวนทองครึ่งสลึงอีก 1 วง

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนละแวกที่เกิดเหตุ เพราะรู้ว่า นางทองพูน เก็บเงินติดตัวไว้จำนวนมาก และรู้ว่าช่วงไหนที่ นางทองพูน อยู่บ้านคนเดียว จึงมาก่อเหตุ ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งแกะรอยหาเบาะแสจากภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ รวมถึงตรวจสอบประวัติผู้ต้องขังที่มีคดีชิงทรัพย์และเพิ่งพ้นโทษ