ประเด็นเด็ด 7 สี

บุกรวบพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่คาห้องพัก รับขายได้กำไรนำเงินไปซื้อทอง-ผ่อนรถยนต์

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าหน้าที่บุกรวบพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 10,000 เม็ด รับสารภาพรับยาบ้าจากเอเยนต์ชาวลาว และส่งขายได้กำไรจะนำเงินไปซื้อทองคำเก็บไว้ และผ่อนรถยนต์

ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมกำลังทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง บุกเข้าจับตัว นายกฤษฎา ธรรมชัยภูมิ อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น ได้ที่หอพักแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น พร้อมตรวจยึดของกลางยาบ้า 12,410 เม็ด รถยนต์ 1 คัน และสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท

ก่อนหน้านี้ ตำรวจจับตัวผู้ต้องหาเสพยาบ้าได้ และจากการสอบสวนขยายผลพบว่าซื้อยาบ้ามาจาก นายกฤษฎา เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังบุกเข้าจับตัว นายกฤษฎา ที่ห้องพัก และค้นเจอของกลางยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในลิ้นชักตู้เสื้อผ้า จึงคุมตัวมาสอบสวน

เขารับสารภาพว่า ลักลอบขายยาบ้าให้กับวัยรุ่น และผู้ใช้แรงงานในเขตเทศบาลนครขอนแก่นจริง โดยสั่งซื้อยาบ้าผ่านออนไลน์จากเอเยนต์ชาวลาว และนัดรับสินค้ากันตามจุดต่าง ๆ โดยไม่มีการพบหน้า เมื่อได้ของแล้วจะโอนเงินให้เอเยนต์ จากนั้นนำยาบ้ามาเก็บไว้ที่ห้องพัก เพื่อแบ่งขายให้กับลูกค้า โดยเฉลี่ยต้นทุนยาบ้าราคาเม็ดละ 28 บาท และขายให้ลูกค้าราคาเม็ดละ 60 บาท เมื่อได้กำไรจะนำเงินไปซื้อทองรูปพรรณมาเก็บไว้ และอีกส่วนนำไปจ่ายค่างวดรถยนต์ กระทั่งมาถูกจับได้

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป