ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งล่าคนร้ายใช้ไม้ฟาดหน้า สามีผู้ใหญ่บ้าน จ.กาฬสินธุ์ ชิงทอง 2 บาท [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย ใช้ไม้ฟาดหน้าสามีผู้ใหญ่บ้าน พื้นที่อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ก่อนชิงทองหนัก 2 บาทหนี ล่าสุดคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้ได้ 3 คน ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดี ขณะที่สามีผู้ใหญ่บ้านเชื่อ คนร้ายหวังฆ่าชิงทรัพย์ ติดตามจากรายงาน คุณไพจิตร ภานนท์

ตำรวจภูธรลำปาว ลงพื้นที่ถนนสายบ้านปลาเค้าน้อย ตำบลลำคลอง อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อเร่งหาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุรุมทำร้าย ก่อนใช้ไม้ตีหัว นายธีรยุทธ ผดุงจันทร์ ซึ่งเป็นสามีของผู้ใหญ่บ้านหนองม่วง อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ก่อนจะชิงทองคำหนัก 2 บาท พร้อมพระเลี่ยมทองหลบหนีไปเมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา

นายธีรยุทธ ระบุว่า วันเกิดเหตุเขากลับจากไปร่วมงานบุญ โดยขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาตามเส้นทางที่จะกลับบ้าน กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ สังเกตเห็นว่ามีวัยรุ่น 3-4 คนอยู่ข้างถนน ก่อนจะถูกท่อนไม้ฟาดเข้าที่ใบหน้าบริเวณโหนกแก้มอย่างแรงจนล้มลงตกจากรถ จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็เข้ามารุมทำร้ายจนหมดสติ ก่อนจะรู้สึกตัวอีกทีและพบว่าตัวเองอยู่ในคลองน้ำข้างถนน เลือดอาบใบหน้า ปากแตก ศีรษะแตก โดยมีสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท และพระเลี่ยมทองหายไป จึงพยายามร้องขอความช่วยเหลือ โทรแจ้งภรรยาให้มารับตัวไปส่งโรงพยาบาล

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้เสียหายมั่นใจว่าคนร้ายหวังฆ่าให้ตายและชิงทรัพย์ ซึ่งส่วนตัวไม่เคยมีเรื่องกับใคร แต่เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ โดยหลังจากอาการบาดเจ็บดีขึ้น จะเข้าไปให้ปากคำกับตำรวจอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีกับคนร้ายถึงที่สุด

หลังเกิดเหตุ ตำรวจชุดสืบสวนระดมกำลังไล่ล่าตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้คุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 คน มาสอบปากคำ แต่ยังคงให้การปฏิเสธ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำผู้เสียหาย เพื่อให้ยืนยันเหตุการณ์อีกครั้ง ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาและสรุปสำนวนคดี

เบื้องต้น ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คน ไปตรวจหาสารเสพติด พบว่าทั้ง 3 คน มีปัสสาวะสีม่วง จึงแจ้งข้อหาเสพยาเสพติด ก่อนจะนำตัวทั้งหมดไปฝากขังรอพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในคดีทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์