เช้านี้ที่หมอชิต

นาทีช่วยชีวิต คนขับรถพ่วงจมโคลนในคลอง หลังถูกชนกระเด็นตกข้างทาง

เช้านี้ที่หมอชิต - นาทีช่วยชีวิต คนขับรถบรรทุกพ่วงจมดินโคลนในคลอง ขณะรถพลิกคว่ำ หลังถูกรถบรรทุกพ่วงอีกคันชนกระเด็นตกข้างทาง ระหว่างจอดติดไฟแดง

นี่คือภาพนาทีระทึก ขณะที่อาสากู้ภัยกว่า 10 คน กำลังช่วยชีวิต นายวินัย ประกอบเพชร คนขับรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ที่กระเด็นตกจากรถจมอยู่ในดินโคลนข้างทาง และถูกรถของตัวเองพลิกตะแคงทับอยู่ ท่ามกลางความลุ้นระทึกและทุลักทุเลที่เกิดขึ้น

จนกระทั่งสุดท้าย สามารถช่วยเหลือพาตัว นายวินัย ขึ้นมาได้สำเร็จ แต่เป็นที่น่าสลดใจว่า เขาได้เสียชีวิตแล้วก่อนหน้านี้ เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ บริเวณแยกไฟแดงถนนสายท่าเรือ-นครหลวง ในพื้นตำบลบางระกำ อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขณะที่เขากำลังจอดรถติดไฟแดงอยู่

กระทั่งจู่ ๆ มีรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ อีกคัน วิ่งตามหลังมาด้วยความเร็ว พุ่งชนรถของเขาเข้าเต็มแรง เสียงดังสนั่นไปทั่วบริเวณ จนรถพลิกตะแคงตกข้างทางในสภาพอย่างที่เห็น

ขณะที่ นายวินัย ถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่กับคอนโซลรถ และถูกกดทับร่างจมในดินโคลนดังกล่าว ล่าสุด ตำรวจได้คุมตัวคนขับรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ คู่กรณี คันเกิดเหตุที่ขับชนไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยที่เขาบอกว่า ได้พยายามเหยียบเบรกและหักหลบรถคันหน้าแล้ว แต่ไม่ทัน