เช้านี้ที่หมอชิต

ตร.สอบ ภรรยา-พ่อ-แม่ ผอ.กอล์ฟ พบไม่รู้เห็นกราดยิงชิงทองลพบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจกองบังคับการปราบปรามเร่งสอบปากคำภรรยา พ่อและแม่ของ ผอ.กอล์ฟ เชื่อไม่รู้เห็นกับการก่อเหตุ ที่จังหวัดลพบุรี เร่งสรุปสำนวนการสอบสวนให้อัยการ คาดว่าจะสรุปสำนวนเสร็จประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์

ความคืบหน้าคดีนายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือผอ.กอล์ฟ อายุ 38 ปี ก่อเหตุกราดยิง 3 ศพ แล้วชิงทองในห้างกลางเมืองลพบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 มกราคม พนักงานสอบสวนลงพื้นที่จังหวัดลพบุรี เมื่อวันที่ 25 มกราคม เพื่อสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเป้าหมายที่วางไว้ครบแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานประกอบสำนวนการสอบสวน ทั้งจากกล้องวงจรปิด และผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งกำลังรอผลจากกองพิสูจน์หลักฐาน รวมถึงสอบปากคำพยานบุคคลและพยานแวดล้อม ซึ่งเหลือประมาณ 20 ปาก เพื่อความแน่นหนาของสำนวน

ทำให้กรอบเวลาจากเดิมที่คาดว่า จะสรุปสำนวนสั่งฟ้องได้ทันภายในกำหนดฝากขังผัดแรก ต้องขยายออกไป คาดว่าจะสรุปสำนวนเสร็จประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ หรือกำหนดฝากขังผัดที่สอง

ขณะที่ผลการสอบปากคำภรรยา พ่อและแม่ของผอ.กอล์ฟนั้น ไม่พบว่ามีส่วนรู้เห็นกับการจี้ชิงทอง และจากพยานหลักฐานขณะนี้ ก็ยังไม่พบคนอื่นรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย