เกาะกระแสออนไลน์

หนุ่มเจ็บใจ! เข้ากรุงครั้งแรกมาทำธุระ เจอวินแสบคิดราคาเหยียบร้อย2เท่า

หนุ่มแชร์ประการณ์เตือนอุทาหรณ์ เข้ากรุงเทพมาทำธุระครั้งแรก เจอวินจักรยานยนต์รับจ้างแสบคิดค่าโดยสารโหด ลั่นราคาก็เป็นแบบนี้ละน้อง

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก โค้ก ป๋อง ได้เผยแพยเรื่องราวดังกล่าวผ่านกลุ่ม ตาสับปะรด​ข่าว​ ภูมิภาค ทั่วไทย​  กาญจนบุรี​ เพื่อไว้เตือนภัย หลังเจ้าตัวได้เดินทางมาทำธุระในกรุงเทพครั้งแรก ซึ่งขากลับต้องโดยสารวินจักรยายนต์รับจ้างตรงหน้ากรมยุทธ​ศึกษา​ท​หา​รบ​กเพื่อไปห้างสรรพสินค้าย่านลาดพร้าว โดยถูกคนขับวินชักชวนให้ขึ้นรถเพราะจะไปสถานีขนส่งหมอชิตพอดี ซึ่งก่อนขึ้นได้ตกลงราคากันไม่ถึง 100 บาท แต่พอไปส่งถึงที่หมายกลับโดนวินคันดังกล่าวขึ้นราคาเป็นสองเท่า พอถามไถก็บอกว่าราคานี้เป็นปกติ งานนี้หนุ่มเจ้าของโพสต์ไม่อยากมีปัญหาจึงยอมจ่ายไปและนำเรื่องดังกล่าวมาแชร์เป็นเตือนภัยไว้

ซึ่งโพสต์ระบุว่า "ผมเพิ่งเข้ากรุงเทพ​ครั้งแรก
ผมไปทำธุระที่กรมยุทธ​ศึกษา​ท​หา​รบ​ก พอเสร้จธุระ ผมได้ไปที่หน้ากรมยุทธ​ศึกษา​ท​หา​รบ​ก จะไปรอแท็กซี่​ แล้วมีวินอยู่1กลุ่มเข้ามาถามผมว่าผมจะไปไหน ผมเลยบอกว่าจะไปหมอชิต2 เพื่อนผมบอกจะไปเซ็นทรัล​ลาดพร้าว​ เขาเลยบอกให้ผมไปกับเขาผมบอกไม่ไป เขาก้ดึงมือพวกผมไปขึ้นรถ ทีแรกเขาบอกผมว่าราคาไม่ถึงร้อย ผมเลยโอเคตกลงไปกับเขา พอไปปุป เขาไปส่งพวกผมที่เซ็นทรัล​ลาดพร้าว​ คิดราคาผม180บาท ต่อ หัว ผมไปกัน3คน พอผมแย้งว่า ทีแรกบอกไม่ถึงร้อยแล้วทำไมมาบอก180ละ เขาก้บอกว่าราคาก้เป็นแบบนี้แหล่ะน้อง ผมไม่อยากจะมีเรื่องอะไรมาก เลยยอมจ่ายเขาไป แล้วไห้เพื่อนผมถ่ายรูปป้ายทะเบียบรถ กันคนขับ แต่เพื่อนผมถ่ายทันแค่ป้ายทะเบียบ วินตรงหน้ากรมยุทธ​ศึกษา​ท​หา​รบ​ก"


/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2020/01/30/892020-01-30_15-08-53.png

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก  โค้ก ป๋อง