ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบหนุ่มแก๊งค้ายา ขณะขี่ จยย. ส่งยาบ้า-ไอซ์ ให้ลูกค้า

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจจับชาย 2 คน แก๊งค้ายาเสพติด ขี่รถจักรยานยนต์ข้ามจังหวัดส่งยาบ้า 10,000 เม็ดให้ลูกค้า พร้อมเผยช่วงนี้อยู่ระหว่างการเฝ้าระวัง หลังพบข้อมูลว่าแก๊งค้ายาปรับเปลี่ยนวิธีการลักลอบนำเข้าและจำหน่ายยาเสพติด

ตำรวจจับตัว นายอดิศักดิ์ แตงอ่อน อายุ 31 ปี และนายสาโรจน์ กุลเกิด อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมของกลางยาบ้า 10,000 เม็ด ไอซ์ประมาณ 200 กรัม ปืนขนาด 9 มิลลิเมตร พร้อมกระสุน 8 นัด และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำไม่มีทะเบียน โดยสามารถจับได้ขณะทั้งคู่กำลังนำยาเสพติดมาส่งลูกค้าบริเวณริมถนน ในตำบลบางแก้ว อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์

ด้านตำรวจ เปิดเผยว่า จากการสืบสวนพบว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะลักลอบนำยาบ้าและไอซ์เข้ามาส่งให้กับวัยรุ่นในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ แต่เปลี่ยนรูปแบบการจำหน่ายและนำเข้า จากเดิมจะลำเลียงจากชายแดนไทย-เมียนมาเข้ามาเป็นจำนวนมาก เป็นการนำยาเสพติดจากภาคตะวันตกแทน แล้วพักยาไว้ตามจังหวัดกำแพงเพชร ลพบุรี และพิจิตร ก่อนค่อย ๆ ทยอยเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์

เบื้องต้นตำรวจได้ให้ชุดสืบสวนและชุดปราบปรามทุกพื้นที่ ปิดช่องว่างรอยต่อทั้งหมด เพื่อป้องกันการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในจังหวัดนครสวรรค์ โดยจากนี้จะขยายผลไปยังขบวนการใหญ่ต่อไป