เช้านี้ที่หมอชิต

ล้อมจับผู้ต้องหาคนสำคัญ ยิงเอชเคเปิดทาง ถูก ตร.บาดเจ็บ ก่อนจนมุมคาเล้าไก่

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจล้อมจับผู้ต้องหาคนสำคัญ หลังสืบทราบว่ากบดานอยู่ในบ้าน ระหว่างนั้นผู้ต้องหายิงปืนเอชเคเปิดทางหนี กระสุนถูกตำรวจได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนกระโดดลงจากชั้น 2 ไปหลบอยู่ในเล้าไก่ สุดท้ายถูกจับได้

ตำรวจกว่า 40 นาย ปิดล้อมบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 11 ตำบลชัยบุรี อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง เพื่อจับตัว นายจักรพงค์ วงค์สม อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาพยายามฆ่า, ข้อหาทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจโดยการขู่เข็ญทำร้ายร่างกาย เป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ, ครอบครองปืนโดยผิดกฎหมาย และพกพาปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยเขาได้ใช้ปืนเอชเคยิงเปิดทางหนี แต่กระสุนถูก พันตำรวจโท ยุทธศักดิ์ เอี่ยมสุนทร รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.ควนกาหลง จังหวัดสตูล ที่แก้มทะลุหัวไหล่บาดเจ็บสาหัส ก่อนจะกระโดดลงจากชั้น 2 ซึ่งสูงประมาณ 5 เมตร วิ่งหลบหนีไปทางสวนปาล์มน้ำมัน

ตำรวจจึงปิดล้อมพื้นที่นานกว่า 4 ชั่วโมง ก่อนจะเข้าไปจับตัว นายจักรพงค์ ที่ซ่อนตัวอยู่ในเล้าไก่ พร้อมปืนที่ใช้ก่อเหตุ, กระสุน 11 นัด, ปืนพกสั้นจุด 38 พร้อมกระสุน 7 นัด โดยผู้ต้องหาอยู่ในสภาพกระดูกข้อเท้าซ้ายแตก จากการกระโดดลงจากชั้น 2 ของบ้าน

นายจักรพงค์ ถือเป็นผู้ต้องหาที่ตำรวจต้องการตัวมาตลอด มีหมายจับติดตัวหลายคดี ทั้งข่มขู่, พยายามฆ่า และใช้ปืนยิงบ้านชาวบ้าน และยังมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอีกด้วย

เบื้องต้น ตำรวจจะแจ้งข้อหาต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าพนักงาน และพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งครอบครองอาวุธสงครามโดยไม่ได้รับอนุญาต