สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : จับแก๊งลักรถ จยย. ยิงเจ้าของรถบาดเจ็บ

เหตุอุกอาจแก๊งชายฉกรรจ์ร่วมกันลักรถจักรยานยนต์จากหอพักในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แต่เจ้าของรถตามไปเอารถคืนจึงถูกคนร้ายยิงปืนใส่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนแก๊งชายฉกรรจ์ทิ้งรถหลบหนีไป ความคืบหน้าทางคดีล่าสุดตำรวจตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุบางคนได้แล้ว ลงสนามข่าวนี้กับทีมสนามข่าว 7 สี

เป็นภาพนาทีคนร้ายเป็นชายจำนวน 3 คน บุกเข้าหอพักแห่งหนึ่งในซอยอารี ตำบลสามกอ อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลักรถจักรยานยนต์ที่ผู้เช่าจอดไว้ด้านล่างอาคารแล้วขี่รถออกไป เมื่อกลางดึกวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา แต่จังหวะนั้นผู้ดูแลหอพักมาเห็นจึงไปบอกเจ้าของรถ และเพื่อนที่อยู่ข้างห้อง พากันขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามคนร้ายไป จนพบคนร้ายกำลังช่วยกันยกรถจักรยานยนต์ที่ลักมาข้ามเกาะกลางถนน

หนึ่งในผู้บาดเจ็บ เล่านาทีระทึกว่า ระหว่างที่ขี่รถจักรยานยนต์ตามไปนั้นไม่ทันคิดว่าคนร้ายจะพกอาวุธปืนมาด้วย กระทั่ง 1 ในคนร้ายเปิดฉากชักปืนยิงใส่พวกตน 1 นัด ลูกกระสุนแตกออกพุ่งเข้าใส่ลำตัวและฝังในช่องท้องของ นายมนตรี กิจสำเร็จ เจ้าของรถจักรยานยนต์ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนตนเองถูกยิงกระสุนฝังที่ขาและชายโครง จากนั้นคนร้ายก็ทิ้งรถที่ขโมยมา แล้วรีบหลบหนีไปทันที

หลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.เสนา ลงพื้นที่เก็บหลักฐานและนำภาพจากกล้องวงจรปิดขณะคนร้ายก่อเหตุ ไปวิเคราะห์เพื่อหาเบาะแสจนทราบว่า คนร้ายในแก๊งนี้มีเยาวชนร่วมอยู่ด้วย โดยมีพฤติการณ์พกอาวุธปืน จงใจปล้นเอาทรัพย์สินของประชาชนและเคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้ในพื้นที่ใกล้เคียงมาแล้วหลายครั้ง

กระทั่งวานนี้ ตำรวจตามไปจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 2 คน ก็คือ นายสุรพล พรสวัสดิ์ อายุ 26 ปี และเยาวชนชายอายุ 15 ปี ขณะกบดานอยู่ในพื้นที่อำเภอบางซ้าย สอบสวนเยาวชนชายอายุ 15 ปี รับสารภาพว่าทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์พานายสุรพล และผู้ต้องหาอีกคนที่กำลังหลบหนี และเป็นมือปืน เข้าไปในหอพักเพื่อลักรถจักรยานยนต์ หลังก่อเหตุเสร็จแยกย้ายหลบหนี กระทั่งมาถูกจับกุม

ข้อมูลล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้ออกหมายจับ นายพัฒนพล การชาตรี อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาอีกคนอยู่ระหว่างที่หลบหนี หากประชาชนพบเบาะแสสามารถแจ้งได้ที่ สภ.เสนา