สนามข่าว 7 สี

โจรขโมย จยย.กลับใจสงสารเหยื่อ ยอมมอบตัวกับตำรวจ สารภาพละอายใจ-สำนึกผิด

คนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์กลับใจ ยอมมอบตัวกับตำรวจ สารภาพละอายใจกับสิ่งที่กระทำลงไป และกลัวผู้เสียหายจะเดือดร้อน

เมื่อคืนที่ผ่านมา (30 ม.ค.) นายไชยวัฒน์ นุมาศ กำนันตำบลละอาย อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้นำตัว นายศุภฤกษ์ เทพศักดิ์ อายุ 26 ปี มามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ สีเขียว-ดำ ที่ไปขโมยมาจากลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

โดย นายศุภฤกษ์ รับสารภาพว่าเป็นคนขโมยรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจริง วันเกิดเหตุคือคืนวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา ขณะเดินทางมากับแฟนสาวเพื่อซื้อของ แต่ไปเห็นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเสียบกุญแจคาไว้ที่รถ ด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงดึงกุญแจออกมาเก็บไว้กับตัว ก่อนจะเดินเข้าไปซื้อของตามปกติ จากนั้นออกอุบายบอกแฟนสาวว่าจะไปธุระกับเพื่อน จึงออกมาจากห้างสรรพสินค้า แล้วขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวหลบหนีไป

กระทั่งต่อมามีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้คนในครอบครัวและเพื่อนฝูงมั่นใจว่าตนเองเป็นผู้ก่อเหตุ จึงเกิดความไม่สบายใจ ละอายใจ และรู้สึกสำนึกผิด กังวลว่าผู้เสียหายอาจได้รับความเดือดร้อน อีกทั้งคิดว่าถ้าจะหลบหนีก็คงหนีไม่พ้น จึงประสานกับกำนันให้พามามอบตัวกับตำรวจ

ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเตือนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ หากจอดรถอย่าลืมเสียบกุญแจทิ้งไว้ที่รถ เพราะอาจตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้