7HD ร้อนออนไลน์

ผอ.กอล์ฟ รับโทษหนัก 8 ข้อหา ขณะที่พ่อแม่ และภรรยา ไม่มีส่วนรู้เห็น

ความคืบหน้าคดีจี้ชิงทรัพย์ร้านทอง ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี ที่มีผู้เสียชีวิต 3 ราย หลังจากที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม รับคำสั่งจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รับโอนสำนวนคดีดังกล่าวมาอยู่ในความรับผิดชอบ เพื่อขยายผลว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือนายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ ผู้ต้องหาในคดีนี้ ในการก่อเหตุอีกหรือไม่

โดยศาลได้ออกหมายจับ นายประสิทธิชัย ทั้งหมด 8 ข้อหา ประกอบด้วย ความผิดฐานฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น , ฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอาหรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์ อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่น หรือ หลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้ , พยายามฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น , ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนและยานพาหนะเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย , ยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้าน หรือที่ชุมชน, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย โดยไม่มีเหตุสมควร, มีและใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้และมียุทธภัณฑ์ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ตำรวจขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก เมื่อวันที่ 23 มกราคม ถึงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ และยังมีอำนาจขอศาล ยื่นขยายระยะเวลาในการควบคุมตัวได้อีก 6 ผัด หรืออีกไม่ต่ำกว่า 70 วัน หากการรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดียังไม่แล้วเสร็จ

ทางพนักงานสอบสวนคดี เปิดเผยว่า คดีมีความคืบหน้าไปมาก ตอนนี้ทยอยสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องไปแล้วมากกว่า 40 ปาก เหลือเพียงพยานแวดล้อมอีกกว่า 10 ปาก ก็จะสอบสวนครบทั้งหมด จากนั้นก็จะรอนำผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบสำนวนคดีนี้ ก็จะสมบูรณ์ครบถ้วน

ขณะที่การสอบปากคำ พ่อ, แม่ และภรรยา ของ ผอ.กอล์ฟ เพื่อนำไปประกอบคำให้การของพยานปากอื่นๆ และหลักฐานที่รวบรวมได้ เบื้องต้นยังไม่พบว่า พ่อ, แม่ และภรรยาของ ผอ.กอล์ฟ มีใครที่รู้เห็นกับการกระทำผิดในคดีนี้

อย่างไรก็ตาม คณะพนักงานสอบสวน คาดว่า พยานหลักฐานต่างๆ จะครบถ้วนสมบูรณ์ได้ทัน ไม่เกินภายในวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้ จากนั้นก็จะสรุปสำนวนความเห็นทั้งหมด ให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณา และคาดว่าไม่เกินภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ ก็จะสามารถส่งสำนวนคดีให้อัยการ มีความเห็นฟ้องร้องเอาผิดต่อไปได้