เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ผัวโหด! ประกาศฆ่าล้างโคตร หลังง้อเมียไม่สำเร็จ ขับรถชนบ้าน-ถล่มยิง 9 นัด

เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.โคกงาม เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 7 ตำบลโคกงาม อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย หลังมีชายบุกยิงถล่มบ้านเมื่อเวลา 22.30 น. วานนี้ (30 ม.ค.) พบประตูกระจกหน้าบ้านแตกละเอียด หน้าต่างกระจกห้องนอนพบรอยกระสุนปืนทะลุเข้าไปในห้องนอน ส่วนประตูห้องนอนชั้นสองมีรอยถูกงัด และพบหัวกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่จำนวน 1 หัว, กระสุนปืน .38 ตกอยู่ 1 นัด และปลอกกระสุนปืน .38 ตกอยู่ 4 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนชายอายุ 46 ปี เจ้าของบ้านทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือพี่เขยอายุ 50 ปี ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถกระบะมาง้อพี่สาว และพยายามพังประตูเข้ามา ชาวบ้านเห็นจึงเข้ามาห้ามแล้วพากลับบ้าน ต่อมาพี่เขยย้อนกลับมาอีกครั้ง ขับรถพุ่งชนประตูกระจกจนพัง ก่อนจะยิงปืนขึ้นฟ้า แล้วบุกขึ้นไปชั้นสอง พยายามพังประตูห้องนอน และยิงปืนใส่หลายนัด จนเขาต้องพาภรรยาและลูกอายุ 1 ขวบ ปีนหนีออกมาทางหน้าต่าง

ด้านภรรยาของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า อยู่กินกับสามีมานานแล้ว แต่สามีเจ้าชู้และชอบหาเรื่อง จึงแยกมาอยู่ที่บ้านน้องชายมาประมาณ 3 เดือน เมื่อคืนสามีขับรถมาง้อ แต่เธอไม่คุยด้วย ทำให้สามีโมโห และก่อนหน้านี้ก็เคยประกาศจะฆ่าล้างโคตร

เบื้องต้นชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามตัวชายอายุ 50 ปี สามีโหดคนนี้มาดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและทำให้เสียทรัพย์