7HD ร้อนออนไลน์

ศาลากระเจิงนึกว่าผีหลอก! ตัวจริงโผล่ ผมยังไม่ตาย

วันนี้(31 ม.ค.63) ที่วัดทุ่งยวน หมู่ที่ 3 ต.ทุ่งสง อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ขณะที่ครอบครัวสนิทงาม กำลังงานศพให้กับนายประภาส สนิทงาม ซึ่งเป็นคนวิกลจริตและถูกรถไฟชนเสียชีวิตขณะนายประภาสเดินบนรางรถไฟ ในท้องที่ ต.จันดี อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช เหตุเกิดเมื่อวานนี้(30 ม.ค.63) โดยนายสุชาติ สนิทงาม บิดาของนายประภาสและญาติได้ไปรับศพมาเพื่อบำเพ็ญกุศลที่ศาลาวัดทุ่งยวนในวันนี้ และเตรียมที่จะฌาปนกิจเลย แต่จู่ ๆ ปรากฏว่านายประภาส เดินดุ่ม ๆ เข้ามาในวัด สร้างความตื่นตระหนกตกใจให้กับญาติ ๆ ที่มาเตรียมพิธีถึงกับขวัญผวาก่อนที่ทั้งหมดจะตั้งสติได้ว่าเป็นคนไม่ใช่วิญญาณหรือผี

โดยนายประภาสซึ่งปรากฏตัวในสภาพเสื้อผ้า เนื้อตัวมอมแมม ไม่ได้อาบน้ำมาหลายวัน เนื่องจากเดินเตร็ดเตร่ด้วยอาการจิตเวช  หลังจากตั้งสติกันได้แล้วต่างตกใจว่าแล้วศพในโลงนั้นเป็นใคร จึงรีบแจ้งไปยัง ตำรวจ สภ.ฉวาง ท้องที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพทราบพร้อมกับแจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อจะได้นำศพส่งคืนเจ้าหน้าที่

นายวัชรินทร์ นาคสีทอง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.ทุ่งสง อ.นาบอน เปิดเผยว่าช่วงที่ทราบว่าไม่ใช่นายประพาสนั้น ญาติของตนได้ไปพบนายประพาสเดินอยู่ใกล้กับวัดจึงไปพามาในวัดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และโชคดีที่เป็นกลางวัน เมื่อคนในวัดเห็นว่านายประพาสเดินเข้ามาในวัดต่างตกใจกัน แต่เมื่อตั้งสติได้ต่างตั้งหลักแล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าศพที่รับมาไม่ใช่นายประพาส

พ.ต.อ.สุทัศน์ สงสยม ผกก.สภ.ฉวาง เปิดเผยว่ากรณีนี้ไม่ถือเป็นความผิดของญาติเพราะเป็นการเข้าใจผิด เนื่องจากนายประภาสมีลักษณะรูปพรรณพฤติกรรมใกล้เคียงกับผู้เสียชีวิตมาก ที่เกิดเหตุอยู่ในช่วงใกล้รอยต่อกับอำเภอนาบอน ไม่ห่างจากบ้านของนายประพาสมากนัก สภาพศพแหลกเหลวไม่เหลือรูปพรรณใบหน้า อีกทั้งผู้ตายก็ไม่มีทรัพย์สินหรือเอกสารใด ๆ ติดตัว ขณะเดียวกันพนักงานขับรถไฟขบวนรถที่เกิดเหตุ ได้ให้การชัดเจนว่าผู้ตายเดินอยู่บนรางรถไฟจึงเกิดเหตุขึ้น พนักงานสอบสวนจึงแจ้งให้ทางครอบครัวของนายประภาสไปรับศพ แต่เมื่อปรากฏข้อเท็จจริงว่าไม่ใช่นายประภาส พนักงานสอบสวน ก็ได้นำศพที่ไม่ใช่นายประภาสและยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ไปเก็บไว้ในตู้แช่ศพของกู้ภัยที่วัดจันดี เพื่อที่ตำรวจจะได้ติดตามหาญาติมารับศพต่อไป หรือหากมีใครสงสัยว่าเป็นญาติสามารถติดต่อกับพนักงานสอบสวน สภ.ฉวาง ได้ทันที