สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

นาทีระทึก! ช่วยชีวิตเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ติดในรถหวิดขาดอากาศหายใจ จ.สระบุรี

ข่าวนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่ก็ต้องนำมาเตือนกันให้พ่อแม่ผู้ปกครอง ที่มีลูกเล็ก วัยกำลังซน ต้องระมัดระวัง อย่าปล่อยให้เด็กคลาดสายตา เมื่อเกิดเหตุมีเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ ติดอยู่ในรถยนต์คันหนึ่ง จนเกือบจะขาดอากาศหายใจ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยเหลือ

ภาพที่คุณผู้ชมเพิ่งเห็นไป เป็นภาพที่ผู้ปกครองพยายามตะโกนเรียกให้เด็กหญิงอายุเพียง 3 ขวบ ที่ติดอยู่ในรถยนต์ ให้หยิบกุญแจรถ และเปิดประตูออกมา ขณะที่เด็กหญิงร้องไห้อย่างหนัก และเริ่มอ่อนแรง

เหตุการณ์ระทึกนี้เกิดขึ้นภายในลานจอดรถสถานีขนส่งชัยบาดาล อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วานนี้ (1 ก.พ.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบไปที่เกิดเหตุ พบรถยนต์สีเหลืองคันหนึ่งจอดอยู่ มีหญิง 2 คน พยายามเรียกเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ ที่ติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงช่วยเปิดประตูรถ แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก ใช้เวลานาน 20 นาที ก็ยังเปิดล็อกประตูรถไม่ได้ จนเด็กเริ่มอ่อนแรง และอาเจียนออกมา ผู้เป็นย่าเห็นท่าไม่ดี จึงบอกให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้วิธีทุบกระจกรถ เพื่อช่วยหลานสาวออกมา แต่เคราะห์ดีจังหวะนั้น เจ้าหน้าที่อีกคน เปิดล็อกประตู และช่วยเด็กหญิงออกมาได้ ท่ามกลางความโล่งใจของเจ้าหน้าที่ และประชาชนที่ยืนลุ้นเอาใจช่วยอยู่ใกล้ๆ

จากการสอบถามแม่ของเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ ทราบว่า เธอ และครอบครัว ขับรถกำลังกลับบ้านที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้จอดรถแวะเข้าห้องน้ำ โดยดับเครื่องยนต์ไว้ และลงได้ไปเข้าห้องน้ำพร้อมผู้เป็นย่าของลูกสาว โดยขณะนั้น ลูกสาวนอนหลับอยู่ในรถ กระทั่งทำธุระส่วนตัวเสร็จมารู้ตัวอีกที ว่าลืมกุญแจรถไว้ในรถ แต่ขณะนั้นประตูรถทุกบานล็อกหมดแล้ว และลูกสาวก็ติดอยู่ในรถด้วย จนลูกสาวตื่นและเริ่มร้องไห้ จึงรีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย เคราะห์ดีที่ลูกสาวปลอดภัย ไม่เป็นอะไรมาก พร้อมกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ให้ความช่วยเหลือ

ขอให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์กับทุกครอบครัวที่มีเด็กเล็ก อย่าปล่อยให้เด็กอยู่ในรถยนต์ตามลำพัง แม้เพียงเสี้ยววินาทีเดียว สละเวลาอุ้มเด็กออกจากรถไปด้วย แม้ว่าเด็กจะหลับอยู่ก็ตาม เพราะเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอาจเกิดขึ้นได้เสมอ