สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ ลูกชายวัย11 ขวบ กระโดดเล่นน้ำจมน้ำหายต่อหน้าเพื่อน ดับสลด

เสียงร่ำไห้ปานจะขาดใจ ของหญิงอายุ 35 ปี หลังได้ยินคำบอกเล่าจากทีมแพทย์ ว่าลูกชายอายุ 11 ขวบที่นักประดาน้ำช่วยกันพาขึ้นจากบึงน้ำ ตรงข้ามซอยเอกชัย72 ย่านบางบอนกรุงเทพมหานครเสียชีวิตแล้ว เธอถึงขั้นเข่าอ่อนทรุดลงกับพื้น

ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เล่าว่า กลุ่มผู้เสียชีวิต  5-6 คน มักปั่นรถจักรยานมาจอดริมตลิ่ง และกระโดดน้ำเล่นอยู่เป็นประจำในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ กระทั่งวันเกิดเหตุ ก็เห็นพากันมาเล่นปีนต้นไม้กระโดดบึงน้ำเล่นอีก แต่จังหวะที่กำลังจะว่ายกลับตลิ่ง จู่ๆ เด็กชายอายุ 11 ขวบ ก็จมหายไป ด้านเพื่อนผู้เสียชีวิต บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้เตือนแล้วแต่เพื่อนไม่ฟัง พยายามว่ายข้ามไปขึ้นต้นไม้กับเพื่อนรุ่นพี่อีก 2 คน แต่พอจะกลับฝั่งกับจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา

แอบหนีไปเล่นน้ำเด็กชายอายุ 10 ขวบ พลัดตกน้ำดับ จ.ศรีสะเกษ
ส่วนนี่เป็นภาพขณะที่กู้ภัยนำร่าง ของเด็กชายอายุ 10 ขวบขึ้นจากอ่างเก็บน้ำในตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ หลังเด็กชาย กับเพื่อน 4 คน หนีผู้ปกครองแอบไปเล่นน้ำแต่เกิดพลาดจมน้ำหายไป เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลางมหาอยู่นานกว่าจะพบ และนำร่างขึ้นมาวางริมอ่างเก็บน้ำ ก่อนที่ผู้เป็นแม่จะพุ่งเข้าไปดูศพของลูกชายด้วยความเสียใจ

เพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ชวนกันไปเล่นน้ำ แต่ขณะที่กำลังเล่นอยู่ ก็มีเพื่อนหนึ่งคนจมน้ำหายไป ทำให้อีก 3 คนที่เหลือ เกิดตกใจ พากันวิ่งหนีเข้าหมู่บ้าน ไปบอกผู้ใหญ่ว่ามีเด็กจมน้ำ จากนั้นทั้งหมดกลัวความผิดจึงไม่กล้าพูดอะไรอีก ด้านครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่ติดใจเอาความผิดกับเด็กกลุ่มดังกล่าว ก่อนนำร่างลูกชายกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

ครอบครัวพาไปทำบุญ เด็กชายอายุ 3 ขวบ พลัดตกน้ำเสียชีวิต จ.สุพรรณบุรี
อีกกรณีเกิดขึ้นที่ จังหวัดสุพรรณบุรี ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุมีเด็กตกน้ำ เสียชีวิตบริเวณริมศาลาวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลดอนกำยาน อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ ชาวบ้านและญาติอยู่ในอาการเศร้าเสียใจ

ญาติเด็กชายอายุ 3 ขวบที่เสียชีวิต เล่าว่า ครอบครัวเดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อมาทำบุญ และมาเยี่ยมญาติที่นี่ ก่อนเกิดเหตุ เธอได้ทำพิธีถวายสังฆทาน บริเวณศาลาท่าน้ำของวัด ซึ่งหลานก็วิ่งเล่นไปมาอยู่ใกล้ๆ กัน ซึ่งอยู่ในสายตา และคอยเรียกให้วิ่งกลับมาหาตลอด แต่สักพักหลานหายไปอีก เธอพยายามตะโกนเรียก และตามหาก็ไม่เจอ จึงคิดว่าเด็กชายน่าจะพลัดตกลงไปในน้ำ พระภิกษุจึงช่วยงมหา ปรากฏ ว่าพบร่างของเด็กชายจมน้ำจริง จึงรีบช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่ไม่ทันเด็กเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นคาดว่า เด็กที่เสียชีวิตอาจไปเดินเล่นบริเวณสะพาน แล้วเกิดพลัดตกลงไปในคลองน้ำที่ค่อนข้างลึก ประกอบกับขณะเกิดเหตุไม่มีคนเห็น ด้านญาติไม่ติดใจนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป