7HD ร้อนออนไลน์

จับสาวทอมแสบ หลอกโชเฟอร์แท็กซี่โอนเงินค่าโดยสาร

บ่ายวันนี้(2 ก.พ.63) ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี และ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางกรวย ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.ริญญาภัทร์ หรือ ตาล กุลมา อายุ 30 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไข เพื่อควบคุมความประพฤติ และ สภ.บางกรวยแจ้งจ้อกล่าวหาฉ้อโกงทรัพย์
   
สืบเนื่องจากช่วงบ่ายวันที่ 13 ม.ค.2563 ตำรวจ สภ.บางกรวย รับแจ้งจากคนขับรถแท็กซี่ว่าได้รับหญิงไทยลักษณะคล้ายทอม ในระหว่างโดยสารอยู่บนรถแท็กซี่สาวทอมแจ้งว่าไม่มีเงินสดจะขอโอนเงินค่าโดยสารเข้าบัญชี ผู้เสียหายจึงได้ให้เลขบัญชีไป ต่อมาสาวทอมแจ้งกับผู้เสียหายว่าได้โอนเงินให้เรียบร้อยแล้วเป็นเงิน 2,000 บาท โดยโชว์สลิปปลอมให้คนขับรถแท็กซี่ดูเพื่อยืนยันการโอนเงินให้ผู้เสียหาย ผู้เสียหายหลงเชื่อ ต่อมาผู้เสียหายได้ไปกดเงินที่ธนาคารซึ่งเป็นเงินส่วนต่างคืนให้สาวทอม เป็นเงิน 500 บาท และสาวทอมยินดีรับเงินคืนเพียงเท่านี้  หลังจากนั้นผู้เสียหายได้ไปตรวจสอบเงินโอนจำนวน 2,000 บาทที่สาวทอมโอนให้ แต่กลับไม่มีเงินจำนวนดังกล่าวเข้ามาในบัญชี ทั้งนี้ผู้เสียหายทราบข่าวจากสื่อว่ามีผู้เสียหายหลายรายถูกสาวทอมหลอกรวมในลักษณะเดียวกันในหลายพื้นที่ใน จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งเหตุตำรวจชุดสืบสวนสามารถติดตามจนทราบชื่อคนร้าย และตรวจสอบประวัติพบว่ามีหมายจับดังกล่าว จึงออกสืบสวนติดตามตัวจนพบและจับกุมตัวไว้ได้
   
จากการจรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหาก่อเหตุหลอกลวงในลักษณะนี้กับคนคนขับแท็กซี่มาหลายราย คือ พื้นที่ สภ.บางกรวย 4 ราย เป็นเงิน 3,570 บาท  สภ.รัตนาธิเบศร์ 2 ราย เป็นเงิน 1,750 บาท สภ.บางศรีเมือง 1 ราย เป็นเงิน 800 บาท สภ.ปากเกร็ด 3 ราย เป็นเงิน 38,700 บาท และ สภ.บางใหญ่ 1 ราย เป็นเงิน 2,000 บาท รวมมผู้เสียหายในจังหวัดนนทบุรีทั้งหมด 11 ราย มูลค่าความเสียหายเป็นเงิน 46,820 บาท นอกเหนือจากผู้เสียหายทั้ง 11 รายนี้ ตำวจเชื่อว่าน่าจะมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกในลักษณะอีกเป็นในจำนวนมาก จึงอยากให้เข้าแจ้งความกับตำรวจ 
   
ตำรวจเปิดเผยว่าจากการสอบสวน น.ส.ริญญาภัทร์ หรือตาล กุลมา อายุ 30 ปี ผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา รวมทั้งชื่อที่ตำรวจกล่าวถึงก็ไม่ยินยอมรับว่าเป็นชื่อตัวเอง เบื้องต้นตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานพร้อมตั้งขอกล่าวหาว่าฉ้อโกง กับ น.ส.ริญญาภัทร์ และควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนพื้นที่อื่น ๆ ขณะนี้ได้ดำเนินการเข้ายื่นอายัดตัวผู้ต้องหาเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป