เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หนุ่มคลั่งยาเผาบ้านตัวเองวอด เคราะห์ดีภรรยา-น้า หนีออกมาได้หวุดหวิด

เปลวไฟลุกไหม้บ้านปูนชั้นเดียวอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัด ป้องกันไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียง ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็ควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ เหตุเกิดในหมู่บ้านจัดสรรพื้นที่หมู่ 1 ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ข้าวของเครื่องใช้ในห้องรับแขก, ห้องครัว และห้องนอน ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ฝ้าเพดานพังลงมาเหลือแต่โครงเหล็ก แต่โครงสร้างหลักไม่ได้รับความเสียหายหากนัก เคราะห์ดีขณะเกิดเหตุคนในบ้าน 5 ชีวิต หนีออกมาได้หวุดหวิด

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 25 ปี ได้จุดไฟแช็กเผาโซฟาจนไหม้และลุกลาม ขณะเกิดเหตุมีคนอยู่ในบ้าน 5 คน ประกอบด้วย ผู้ก่อเหตุ ภรรยา และลูกสาวอายุ 3 เดือน พร้อมกับน้าอีก 2 คน เป็นผู้หญิงทั้งหมด จึงทำอะไรไม่ได้ ตำรวจจึงคุมตัวชาย อายุ 25 ปี ไปสอบสวน

เขาหัวเราะไปให้การไป โดยอ้างว่าไม่ได้จุดไฟเผา แต่เขี่ยบุหรี่ในบ้านและไม่รู้ว่าไปตกที่โซฟา จากนั้นเดินออกจากบ้านไป กระทั่งเห็นไฟไหม้บ้านจึงวิ่งไปตามลูกเมียและน้าให้หนีออกมา

ด้านพ่อและแม่ของผู้ก่อเหตุยืนยันกับตำรวจว่า ให้ดำเนินคดีกับลูกชายจนถึงที่สุด เพราะทนไม่ไหวกับพฤติกรรมของลูกชายที่ติดยาเสพติดอย่างหนัก ใช้ความรุนแรงกับคนในบ้าน ครั้งนี้ถึงขั้นจุดไฟเผาบ้าน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาเจตนาวางเพลิง