สนามข่าว 7 สี

บุกจับครอบครัวมั่วสุมยาบ้า พบหญิงตั้งครรภ์ 8 เดือน ร่วมเสพ จ.มหาสารคาม

ที่ จังหวัดมหาสารคาม เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองบุกจับวัยรุ่นและเยาวชน อายุเพียง 16-24 ปี มั่วสุมเสพยาบ้าทั้งครอบครัว หนึ่งในนั้นมีหญิงตั้งครรภ์ 8 เดือนด้วย

บุกจับหญิงตั้งครรภ์ 8 เดือน เสพยาบ้า จ.มหาสารคาม
เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม เข้าตรวจสอบบ้านพักหลังหนึ่ง ในตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม หลังได้รับแจ้งว่าครอบครัวหนึ่งมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทั้งเสพและขาย เจ้าหน้าที่พบ นายสราวุธ กองรัตน์ อายุ 24 ปี และภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ 8 เดือน นั่งเสพยาบ้าอยู่ภายในห้องนอน นอกจากนี้ ยังพบหญิงอายุ 16 ปี น้องสาวของนายสราวุธ และแฟนหนุ่มอายุ 22 ปี นั่งเลี้ยงลูกอยู่ภายในบ้าน จึงขอตรวจปัสสาวะ พบว่าทั้งหมดมีสารเสพติดในร่างกาย

หญิงตั้งครรภ์ ยอมรับว่า เสพยาบ้ามานานกว่า 1 ปี แต่หลังจากที่รู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ก็พยายามเสพยาบ้าน้อยลง เพียงวันละ 1-2 เม็ด โดยอ้างว่า ไม่คิดว่าจะเป็นอันตรายต่อลูกในครรภ์ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวสมาชิกในบ้านทั้ง 4 ราย ไปสอบสวน และส่งสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดต่อไป

ล่อซื้อยาบ้าจากคู่รัก อ้างหาเงินเที่ยววันวาเลนไทน์ จ.ตาก
เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกปกครอง สนธิกำลังร่วมกับอาสาสมัครรักษาดินแดน จังหวัดตาก และตำรวจ สภ.วังประจบ วางแผนล่อซื้อยาบ้าจากผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ หลังมีข้อมูลว่าขายยาบ้าให้ลูกค้าหลายวัย ในพื้นที่อำเภอเมืองตาก โดยได้โทรศัพท์ติดต่อขอซื้อยาบ้าจำนวน 1 ถุง ถุงละ 8,000 เม็ด ส่งให้บริเวณป่าละเมาะข้างทาง ใกล้กับสามแยกโป่งแดง ตำบลวังประจบ อำเภอเมืองตาก เมื่อถึงเวลานัดหมาย นางไพลิน ปิ่นมณี พร้อมกับ นายขนมต้ม ชาวเมียนมา แฟนหนุ่ม ขี่รถจักรยานยนต์มาส่งยาบ้า เจ้าหน้าที่ซึ่งแอบซุ่มตามแนวป่าละเมาะ จึงนำรถยนต์ปิดทางเข้าออก และแสดงตัวเข้าจับกุม

ผู้ต้องหาสารภาพว่า ต้องการหาเงินเที่ยวช่วงวันวาเลนไทน์ที่จะถึง โดยไม่คิดว่าจะถูกจับ เมื่อตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติด และขับขี่ยานพาหนะขณะมีสารเสพติดในร่างกาย