เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก ชายคลุ้มคลั่งเผาบ้านตัวเอง เมียอุ้มลูกอายุ 3 เดือนหนีตายวุ่น

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 25 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งจากการเสพยาเสพติด จุดไฟเผาบ้านตัวเอง ภรรยาและน้าสาวอยู่ในบ้าน ต้องรีบอุ้มลูกสาวผู้ก่อเหตุ อายุ 3 เดือน หนีตายหวุดหวิด พ่อแม่สุดทนแจ้งตำรวจดำเนินคดีถึงที่สุด

เหตุเกิดในหมู่บ้านจัดสรรพื้นที่หมู่ 1 ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (2 ก.พ.) เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเปลวไฟลุกไหม้บ้านปูนชั้นเดียวอย่างรุนแรง ป้องกันไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็ควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ข้าวของเครื่องใช้ในห้องรับแขก, ห้องครัว และห้องนอน ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ฝ้าเพดานพังลงมาเหลือแต่โครงเหล็ก แต่โครงสร้างหลักไม่ได้รับความเสียหายมากนัก เคราะห์ดีขณะเกิดเหตุคนในบ้าน 5 ชีวิต หนีออกมาได้หวุดหวิด

ตำรวจสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 25 ปี ได้จุดไฟแช็กเผาโซฟาจนไหม้และลุกลาม ขณะเกิดเหตุมีคนอยู่ในบ้าน 5 คน ประกอบด้วย ผู้ก่อเหตุ ภรรยา และลูกสาวอายุ 3 เดือน และน้าอีก 2 คน เป็นผู้หญิงทั้งหมด จึงทำอะไรไม่ได้

ตำรวจจึงคุมตัวชาย อายุ 25 ปี ไปสอบสวน โดยผู้ก่อเหตุอ้างว่าไม่ได้จุดไฟเผา แต่เขี่ยบุหรี่ในบ้าน และไม่รู้ว่าไปตกที่โซฟา จากนั้นเดินออกจากบ้านไป กระทั่งเห็นไฟไหม้บ้าน จึงวิ่งไปตามลูกเมียและน้าให้หนีออกมา

ขณะที่พ่อและแม่ของผู้ก่อเหตุยืนยัน ให้ตำรวจดำเนินคดีกับลูกชายจนถึงที่สุด เพราะทนไม่ไหวกับพฤติกรรมของลูกชายที่ติดยาเสพติดอย่างหนัก ใช้ความรุนแรงกับคนในบ้าน ครั้งนี้ถึงขั้นจุดไฟเผาบ้าน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาเจตนาวางเพลิง