เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบพ่อลูกแสบ! ลักลอบขนยาเสพติด ของกลางเกลื่อน มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ร่วมกันจับตัว นายสมเกียรติ ทับรอด อายุ 41 ปี ได้ที่ริมถนนในพื้นที่บ้านท่าเรือ อำเภอบ้านนาเดิม จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยจับได้พร้อม นายวรินทร  ทับรอด อายุ 20 ปี ลูกชาย สามารถยึดยาบ้าได้ 50 มัด จำนวน 100,000 เม็ด และยังมียาบ้าที่เหลืออีก 65 มัด จำนวน 130,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในรถด้วย

การบุกจับพ่อลูกคู่นี้ เพราะก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สามารถจับ นายภูริช วุฒิจันทร์ อายุ 22 ปี และ นายพงษ์ดนัย คงพันธ์ อายุ 40 ปี ได้พร้อมยาบ้าจำนวน 2,020 เม็ด และไอซ์อีก 4.5 กรัม ซึ่งจากการสืบสวนขยายผล ทราบว่าทั้งคู่สั่งยาบ้ามาจากนายนัด ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ในจังหวัดปทุมธานี โดยมีนายสมเกียรติเป็นผู้รับส่งของ บรรทุกมากับรถสิบล้อ ทำทีรับจ้างขนของจากจังหวัดนครนายก ไปส่งให้ผู้ว่าจ้างในพื้นที่จังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่จึงวางแผนให้สายล่อซื้อ โดยนายสมเกียรติจะแวะรับยาบ้าตามจุดนัดหมาย จำนวน 115 มัด นำไปส่งที่สุราษฎร์ธานี 50 มัด และพัทลุงอีก 65 มัด ระหว่างที่นำมาส่งให้กับสาย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับพร้อมยึดยาบ้าได้ทั้งหมด

เจ้าหน้าที่ระบุว่า จากการจับเครือข่ายค้ายาเสพติดนี้ สามารถยึดยาบ้าได้ทั้งสิ้น 232,020 เม็ด ไอซ์ 4.5 กรัม รถบรรทุก 10 ล้อ  รถเก๋ง รถกระบะ และรถจักรยานยนต์อย่างละ 1 คัน รวมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทั้ง 4 คน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาบ้าและไอซ์  ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมประสานตำรวจขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ และดำเนินการยึดทรัพย์ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง