สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เปิดคำรับสารภาพผู้ต้องหาฆ่าตัดอวัยวะเพศ พ.ต.ท.

คดีฆาตกรรมสุดโหด ฆ่าโหดตัดอวัยวะเพศ พันตำรวจโท ล่าสุด ตำรวจกาฬสินธุ์จับตัวชายอายุ 45 ปี ผู้ก่อเหตุ ได้แล้ว เจ้าตัวสารภาพแค้นที่ผู้เสียชีวิตมีสัมพันธ์ชู้สาวกับภรรยาของตนเอง ลงสนามข่าวนี้พร้อมกัน

นั่นเป็นคำรับสารภาพของ นายอมรลัก จิตเกาะ อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุฆาตกรรม พันตำรวจโท จำรัส ดลเจือ สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.ร่องคำ จังหวัดกาฬสินธุ์ เสียชีวิตในบ้านพัก พื้นที่ตำบลกมลาไสย อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยอ้างว่าโกรธแค้นที่ผู้เสียชีวิตแอบคบหาเชิงชู้สาวกับภรรยาของตนเอง จึงตัดสินใจใช้อาวุธมีดกระหน่ำแทงมากกว่า 20 แผล จนเสียชีวิต ก่อนเฉือนอวัยวะเพศไปทิ้ง นอกจากนี้ ยังจุดไฟเผารถยนต์ของผู้เสียชีวิตอีกด้วย

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงออกมาดู พบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณโรงจอดรถยนต์ บ้านพักของ พันตำรวจโท จำรัส จึงตะโกนเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันดับเพลิง พร้อมโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ก่อนพบศพของ พันตำรวจโท จำรัส ถูกแทงเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน

ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเก็บลายนิ้วมือแฝง จากสภาพศพเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะมีความโกรธแค้นอย่างรุนแรง จึงมุ่งประเด็นการสืบสวนเรื่องชู้สาวเป็นหลัก ซึ่งมีเบาะแสว่า ผู้เสียชีวิตมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับหญิงอายุ 40 ปี หมอดูในอำเภอกมลาไสย ซึ่งเป็นภรรยาของ นายอมรลัก ประกอบกับหลังเกิดเหตุ นายอมรลัก หายตัวจากบ้าน ญาติให้ข้อมูลว่าก่อนที่ นายอมรลัก จะหายตัวไป เคยบอกว่าจะไปฆ่าคน แล้วก็ไม่กลับมาอีก

ขณะที่ ภรรยาของผู้เสียชีวิต รับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเป็นการกระทำที่โหดร้าย ขอให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว ส่วนสาเหตุการฆาตกรรมครั้งนี้ เกี่ยวข้องกับเรื่องชู้สาวหรือไม่ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจสืบสวน

ตำรวจใช้เวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง สืบสวนทราบว่า นายอมรลัก หลบหนีไปอยู่กับญาติในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา จึงนำกำลังไปจับกุม และควบคุมตัวมาสอบสวน ผู้ต้องหาสารภาพว่า เมื่อปี 2561 ภรรยาซึ่งเป็นหมอดู บอกกับตนเองว่า ต้องการแก้เคล็ด หากหย่ากันจะร่ำรวย มีเงินล้าน ตนจึงยอมทำตาม แต่ก็ยังใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยา กระทั่งเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้ทราบความจริงว่า ภรรยาแอบไปมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับ พันตำรวจโท จำรัส เขาจึงไปขอร้องให้เลิกยุ่งกับภรรยาหลายครั้ง ทั้งเดินทางไปพบ และส่งข้อความไปขอร้อง แต่อีกฝ่ายก็ยังไม่หยุด จึงตัดสินใจก่อเหตุ

จากนั้นตำรวจควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ เริ่มตั้งแต่ผู้ต้องหานำขวดน้ำมันมาราดรถยนต์อเนกประสงค์ที่โรงจอดรถ แล้วจุดไฟเผาเพื่อล่อให้ พันตำรวจโท จำรัส ออกมานอกบ้าน ส่วนตนเองหลบซ่อนอยู่ใต้บันได เมื่อ พันตำรวจโท จำรัส เห็นรถถูกเพลิงไหม้ จึงวิ่งออกมาดู เขาอาศัยจังหวะเผลอใช้มีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต แทงเข้าไปที่ท้อง 1 ครั้ง จนเกิดการต่อสู้กัน จากนั้นใช้ครกตีบริเวณศีรษะ จนอีกฝ่ายล้มลง แล้วใช้มีดกระหน่ำแทงลำตัวอย่างไม่ยั้ง เมื่อเห็นว่าเสียชีวิตแล้ว จึงถอดกางเกงผู้เสียชีวิตออก แล้วเฉือนอวัยวะเพศโยนทิ้งกองไฟบริเวณท้ายรถที่กำลังลุกไหม้อยู่ จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ก่อนจะมาถูกตำรวจจับกุมตัวได้ ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนคุมตัวฝากขังศาลจังหวัดกาฬสินธุ์เช้าวันนี้