สนามข่าว 7 สี

ชื่นชมฮีโร! มอบเกียรติบัตรยกย่องกู้ภัยฯ 2 นาย ช่วยชีวิตเด็กจมน้ำ จ.สระบุรี

นายอำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี มอบเกียรติบัตรยกย่องอาสาสมัครกู้ภัย จำนวน 2 นาย ที่ช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ ให้พ้นจากช่วงวิกฤตของชีวิต หลังประสบอุบัติเหตุหัวทิ่มจมบ่อน้ำ

นับเป็นช่วงวินาทีแห่งความเป็นความตาย เด็กหญิงอายุ 3 ขวบ พลัดหัวทิ่มจมบ่อน้ำใกล้ ๆ กับบ้านพัก เขตอำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เคราะห์ดีใกล้ ๆ กับบ้านพักของเด็กหญิง มี นายนทีสุวรรณ์ กันอ่ำ อาสาสมัครมูลนิธิสว่างรัตนตรัยสระบุรี พักอาศัยอยู่ จึงรีบวิ่งออกมาช่วยเหลือเด็กหญิงขึ้นจากบ่อน้ำได้ทันการณ์ ประกอบกับมี นายณรงค์ จีจู อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจุดแก่งคอย สระบุรี มาสมทบ ทั้ง 2 คน จึงสลับกันทำ CPR จนเด็กหญิงกลับมามีลมหายใจอีกครั้ง

เหตุการณ์นี้ทำให้ นายนทีสุวรรณ์ และ นายณรงค์ ได้รับมอบเกียรติบัตรยกย่องเป็นบุคคลตัวอย่างจากนายอำเภอวิหารแดง เพื่อมอบเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้ทำความดี

ขณะที่ แม่ของเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ บอกเล่าความรู้สึก ทีแรกที่เห็นลูกสาวหัวทิ่มจมน้ำ แล้วสักพักตัวก็ลอยขึ้นเหนือน้ำในสภาพคว่ำหน้า เธอคิดว่าคงสูญเสียลูกไปตลอดชีวิต จึงขอขอบคุณอาสาสมัครกู้ภัยฯ ทั้งคู่ ที่ทำให้เธอและลูกพบกับปาฏิหาริย์

ขณะนี้อาการของเด็กหญิงดีขึ้นแล้ว แต่เนื่องจากมีภาวะหยุดหายใจและสำลักน้ำเข้าปอด แพทย์จึงต้องให้ยาฆ่าเชื้อ ก่อนอนุญาตให้เด็กกลับบ้านได้ ช่วงปลายสัปดาห์นี้