เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มไร้บ้านฮีโร กระโดดลงน้ำช่วยสาวพยายามฆ่าตัวตาย สามีเดินหนีไม่สนใจ

เช้านี้ที่หมอชิต - โซเชียลแห่ชื่นชมหนุ่มไร้บ้าน กระโดดน้ำลงไปช่วยสาวที่พยายามจะฆ่าตัวตาย หลังจากเธอทะเลาะกับสามี แล้วถูกสามีไล่ให้ไปตาย

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือหญิงชาวเมียนมา อายุ 31 ปี ที่นอนหมดสติบริเวณริมแม่น้ำปิง ด้านหลังตลาดต้นลำไย อำเภอเมืองเชียงใหม่ หลังมีพลเมืองดีกระโดดลงไปช่วยเหลือขึ้นมาจากน้ำ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นราว 11.00 น. วานนี้ (3 ก.พ.)

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้มีสามีและภรรยาคู่หนึ่ง ซึ่งเป็นแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ยืนทะเลาะกันที่ริมแม่น้ำเสียงดัง โดยฝ่ายสามีไล่ภรรยาให้ไปตาย ทำให้ผู้เป็นภรรยาเกิดความน้อยใจ กระโดดลงน้ำไปต่อหน้าต่อหน้าผู้คนบริเวณนั้น ขณะที่กำลังจะจม สามีได้เดินหนีไปหน้าตาเฉยแบบไม่สนใจใยดี

จากนั้นมีชายไร้บ้านบริเวณดังกล่าวเห็น จึงรีบกระโดดลงน้ำไปช่วยเหลือ เคราะห์ดีที่น้ำไม่ลึกมาก จึงสามารถช่วยหญิงคนดังกล่าวขึ้นมาบนฝั่งได้ กระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยกันปฐมพยาบาลจนฟื้นคืนสติ และนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อรักษาต่อไป

หลังภาพและข้อความถูกโพสต์ ชาวเน็ตได้แชร์กันออกไปเป็นจำนวนมาก ต่างเข้ามาชื่นชมชายไร้บ้านว่าเป็นฮีโร พร้อมให้กำลังใจหญิงคนดังกล่าวว่าเข้าใจว่ามีปัญหาหลายอย่าง ขอให้หายเร็ว ๆ ขณะที่บางคนก็ตำหนิที่คิดสั้นฆ่าตัวตาย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook วิภา แซ่โฮ่