เช้านี้ที่หมอชิต

มือฆ่า พ.ต.ท. เผยแทงเหยื่อไม่ยั้ง-เฉือนอวัยวะเพศขณะยังมีชีวิต ตั้งใจฆ่าภรรยาด้วย

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเค้นสอบฆาตกรฆ่าสารวัตรงานป้องกันและปราบปราม สภ.ร่องคำ ผู้ต้องหายอมสารภาพว่า แทงเหยื่อ 23 แผล ก่อนเฉือนอวัยวะเพศขณะเหยื่อยังมีชีวิตอยู่ พร้อมรับว่า ตั้งใจฆ่าภรรยาด้วย

นายอมรลัก จิตเกาะ ยอมรับว่า รู้สึกสำนึกผิดหลังก่อเหตุฆาตกรรม พ.ต.ท.จำรัส ดลเจือ อายุ 57 ปี สารวัตรงานป้องกันและปราบปราม สภ.ร่องคำ จังหวัดกาฬสินธุ์ อย่างทารุณ โดยเขาใช้มีดแทงไม่ยั้งรวม 23 แผล ก่อนตัดอวัยวะเพศ จนเสียชีวิตคาบ้านพัก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 

ตำรวจเค้นสอบผู้ต้องหาเพิ่ม หลังพบพิรุธคำให้การบางส่วน กระทั่งเจ้าตัวยอมสารภาพพฤติการณ์ฆ่าสุดโหดว่า หลังเผารถยนต์และข้างบ้านพักเพื่อล่อให้เหยื่อออกมา เขาใช้มีดแทงเหยื่อไม่ยั้ง จากนั้นใช้ครกตีที่ศีรษะจนเหยื่อล้มลง แล้วกระหน่ำแทงต่อแบบไม่ยั้งมือ ก่อนตัดอวัยวะเพศทิ้ง ขณะเหยื่อยังมีชีวิต เพื่อให้ทุกข์ทรมานก่อนเสียชีวิต จากนั้นจึงหลบหนี

ผู้ต้องหาอ้างว่า ปมก่อเหตุมาจากหึงหวงที่พันตำรวจโทเข้ามาติดพันภรรยา โดยบอกว่า แม้สถานะเขากับภรรยาจะหย่ากัน แต่ยังคงใช้ชีวิตอยู่ร่วมบ้านเดียวกัน พร้อมเล่าว่า ถูกภรรยาวางแผนให้หย่า อ้างว่าแก้เคล็ดเรื่องการเงิน แต่ที่จริงแล้วภรรยาหวังจะได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกับพันตำรวจโท ทั้งที่พันตำรวจโทก็มีภรรยาอยู่แล้ว

เมื่อรู้ว่าทั้ง 2 คน พัวพันกันลักษณะชู้สาว เขาจึงไปขอร้องพันตำรวจโทถึง 2 ครั้ง เพื่อให้เลิกยุ่งกับภรรยา ครั้งล่าสุดอีกฝ่ายรับปากว่าจะเลิก แต่ภรรยาไม่ยอมหยุด นี่จึงเป็นสาเหตุทำให้เขาตั้งใจฆ่าทั้งภรรยาและพันตำรวจโท แต่ลูกชายโทรไปบอกภรรยาให้หนีไปก่อน

ตำรวจจึงแจ้ง 3 ข้อหาเพิ่ม คือ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ฆ่าผู้อื่นโดยทรมานหรือกระทำทารุณโหดร้าย และวางเพลิงเผาทรัพย์ และเตรียมคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ วันนี้ (5 ก.พ.) พร้อมคัดค้านการประกันตัว