สนามข่าว 7 สี

เร่งล่าคนร้ายบุกบ้านชายอายุ 44 ปี กระหน่ำยิงบาดเจ็บ จ.สตูล

จังหวัดสตูล คนร้ายอุกอาจขับรถกระบะจอดย่านชุมชน บุกยิงชายอายุ 44 ปี ในบ้านพัก ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตำรวจเร่งติดตามตัว

เร่งล่าคนร้ายบุกบ้านชายอายุ 44 ปี กระหน่ำยิงบาดเจ็บ จ.สตูล
ตำรวจ สภ.ควนกาหลง เข้าตรวจสอบบ้านพักของ นายนริส ยาประจัน อายุ 44 ปี ซึ่งอยู่เยื้องมัสยิดอุใดใต้ ตำบลอุใดเจริญ อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล หลังได้รับแจ้งว่ามีคนร้าย 3 คน ขับรถกระบะมาจอดริมถนนหน้าบ้านพัก แล้วใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงนายนริสได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณรักแร้ด้านขวา แขนขวา และต้นขาซ้าย

เพื่อนบ้าน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังมาจากหน้าบ้านของนายนริส 3 นัด จึงวิ่งออกมาดู เห็นนายนริสถูกยิงเลือดท่วมตัว และกำลังวิ่งหนีมาทางหลังบ้านของตนเอง โดยมีคนร้ายวิ่งตามมายิงซ้ำอีก 3 นัด จนนายนริสล้มลง จากนั้นคนร้ายรีบขึ้นรถกระบะขับหลบหนีไป เขาจึงโทรศัพท์เรียกรถพยาบาลมารับนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว
 
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความตกใจกับชาวบ้านอย่างมาก เพราะช่วงเวลาเกิดเหตุ มีชาวบ้านหลายคนอยู่บริเวณมัสยิด ประกอบกับที่เกิดเหตุเป็นย่านชุมชน ไม่คิดว่าคนร้ายจะกล้าก่อเหตุอุกอาจเช่นนี้

ตำรวจสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้บาดเจ็บมีอาชีพกรีดยางพารา และเป็นคนขยันขันแข็ง จึงไม่ทราบว่าคนร้ายก่อเหตุมีจุดประสงค์อะไร ต้องรอสอบสวนพยานอีกหลายปาก เบื้องต้นชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสตูล ได้กระจายกำลังแกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิด เชื่อว่าเป็นคนในพื้นที่ และน่าจะทราบตัวเร็ว ๆ นี้

ชายอายุ 30 ปี บุกบ้านคู่อริถูกเจ้าของบ้านยิงบาดเจ็บ จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี เกิดเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงกัน บริเวณบ้านพักหลังหนึ่งในตำบลทุ่งขวาง อำเภอพนัสนิคม พบผู้บาดเจ็บเป็นชายอายุ 30 ปี ถูกยิงบริเวณแขนซ้ายได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายนุกูล ผสมทรัพย์ อายุ 34 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งได้หลบหนีเข้าไปในป่าหลังจากก่อเหตุ แต่สุดท้ายถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้

นายนุกูล เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 2 วัน น้องชายไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มของชายอายุ 30 ปี ที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ทำให้กลุ่มคู่อริตามมาหาถึงบ้าน แต่ไม่พบน้องชาย ขณะนั้นตนเองเดินออกมาพบพอดี แต่กลุ่มคู่อริเข้ามาจับคอเสื้อและพยายามจะชกใบหน้า จึงเกิดการต่อสู้กัน เมื่อเห็นว่าสู้อีกฝ่ายไม่ได้ เพราะมากันหลายคน จึงไปหยิบปืนลูกซองในบ้านออกมายิงลงพื้น 1 นัด เพื่อข่มขู่ แต่กระสุนกระเด็นไปถูกแขนของคู่อริจนได้รับบาดเจ็บ

ตำรวจจึงควบคุมตัว นายนุกูล ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตำรวจรู้ตัวเจ้าของรถ จยย.ต้องสงสัยฆ่า กำนันเตี้ย แล้ว จ.หนองคาย
ความคืบหน้ากรณีคนร้ายจ่อยิงศีรษะ นางกรรณิกา วงค์ศิริ อายุ 52 ปี หรือ "กำนันเตี้ย" กำนันตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เสียชีวิต เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตำรวจยังคงเร่งหาพยานหลักฐาน เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้าย

โดยวานนี้นักประดาน้ำได้งมค้นหาอาวุธปืน และหลักฐานเพิ่มเติมในอ่างเก็บน้ำห้วยสระคลองใหญ่ ตำบลคำด้วง อำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นจุดที่พบรถจักรยานยนต์ของผู้ต้องสงสัยก่อนหน้านี้ โดยพบชิ้นส่วนดุมล้อหน้าของรถจักรยานยนต์และกระจกรถ ซึ่งมีสภาพสมบูรณ์ และมองเห็นรอยนิ้วมือที่ปรากฏอยู่ค่อนข้างชัดเจน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนรถจักรยานยนต์ที่พบ แม้ว่าจะมีการดัดแปลงสภาพนำชิ้นส่วนเครื่องยนต์มาประกอบกัน แต่ตำรวจก็พอจะทราบผู้ครอบครองแล้ว เพียงแต่ยังไม่มีหลักฐานยืนยันว่าเป็นผู้ก่อเหตุหรือไม่ ทำให้ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับใคร ขอเวลาให้ตำรวจทำงานก่อน เชื่อว่าไม่นานจะคลี่คลายคดีได้