เช้านี้ที่หมอชิต

ตำรวจรวบชายตระเวนใช้แบงก์ปลอมซื้อสินค้าแลกเงินทอน อ้างซื้อมาจากเพื่อนชาวเมียนมา

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจบุกรวบชายอายุ 70 ปี พร้อมแบงก์พันปลอม 10 ใบ ตระเวนซื้อสินค้าแลกเงินทอน สารภาพซื้อมาจากเพื่อนชาวเมียนมาในราคา 15 ใบ 3,000 บาท 

ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ บุกจับ นายณรงค์ ภูขะมา อายุ 70 ปี ได้ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลห้วยเม็ก อำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ ยึดแบงก์ปลอมใบละ 1,000 บาท จำนวน 10 ใบ, ธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท ของจริง อีก 3,000 บาท

โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ว่ามีคนร้ายนำแบงก์ปลอมใบละ 1,000 บาท มาซื้อสินค้าสร้างความเดือดร้อนไปทั่ว ชุดสืบสวนจึงออกแกะรอยจนทราบว่า นายณรงค์ ซึ่งเคยเป็น รปภ.บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เป็นคนนำแบงก์ปลอมออกใช้ซื้อสินค้าในพื้นที่อำเภอห้วยเม็ก และพื้นที่ใกล้เคียง

จึงให้สายติดต่อล่อซื้อแบงก์ปลอมจาก นายณรงค์ จำนวน 10 ใบ ในราคา 3,000 บาท และจับตัวเอาไว้ได้

นายณรงค์ สารภาพว่า ระหว่างทำงานเป็น รปภ. ได้รู้จักกับเพื่อนชาวเมียนมา ซึ่งเป็นคนนำแบงก์ปลอมมาขาย เมื่อลาออกจากงานกลับมาอยู่บ้าน จึงติดต่อซื้อแบงก์ปลอมมาใช้ โดยนำไปซื้อสินค้าเพื่อจะได้เงินทอนซึ่งเป็นเงินจริงกลับมา

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหามีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งสิ่งที่ตนได้มาโดยรู้ว่าเป็นเงินตราปลอม และนำเงินตราสิ่งใด ๆ ออกใช้เมื่อได้ทราบว่าเป็นเงินปลอม คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป