เกาะกระแสออนไลน์

เรื่องดีต้องบอกต่อ น้ำใจ 4 เด็กไทยมาด้วยใจ แจกฟรีหน้ากากอนามัย-แอลกอฮอล์ล้างมือ

เรื่องราวดีๆที่อย่างบอกต่อต้องชื่นชมให้อย่างหนัก หลัง 4 หน่มเด็กไทยน้ำใจหล่อ เดินทางมาสนามบิน​สุวรรณภูมิ แจกฟรีหน้ากากอนามัย-แอลกอฮอล์ล้างมือให้ผู้โดยสาร บอกมาด้วยตัวเองมาด้วยใจ ไม่ใช่จากหน่วยงาน

โดยเพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ได้โพสต์เรื่องราวความประทับจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก  Chayanan Yenying หลังได้พบกับเด็กหนุ่มวัยรุ่น 4 คน ขณะเดินทางมาแจกหน้ากากอนามัย​ สบู่​ ขนม​ แอลกอฮอล์ล้างมือ​ ให้แก่ผู้โดยสารในสนามบิน​สุวรรณภูมิฟรีๆ ซึ่งพอได้เข้าไปสอบว่ามาจากหน่วยงานไหนก็ต้องซึ้งน้ำใจอย่างหนัก เพราะเด็กๆนั้นมาแจกกันเองจากทุนตัวเอง โดยระบุว่า "#เรื่องดีต้องบอกต่อ #น้ำใจเด็กไทย..ทุนเอง แจกฟรี 
.
เดินๆอยู่ใน สนามบิน​สุวรรณภูมิ เจอเด็กๆ​ 4 คนนี้​ เดินแจก​..หน้ากากอนามัย​ สบู่​ ขนม​ แอลกอฮอล์ล้างมือ​ ให้ผู้โดยสาร... เดินไปถาม เด็กๆมาจาก​สถาบันไหน​ หน่วยงานไหน....
.
เด็กๆบอกว่า​...ไม่ครับ​ มากันเอง​ ..มาเดินแจก​ให้ฟรี... มีข้อความเป็นภาษาจีน​ และพูดภาษาจีนได้.... เด็กๆมีน้ำใจ​ ดี​ น่ารักมาก รู้จักแบ่งปัน.. ช่วยเหลือ... เคยมีผู้โดยสารขอเราด้วย​ เพราะเค้าหาซื้อไม่ได้...
.
ที่ร้านสะดวกซื้อ​ ที่สนามบินนี้ไม่มีขายแล้ว​ หมด.... เจลล้างมือ​ ตาม​ ร้านสะดวกซื้อมีเอาไว้ให้ลูกค้า กด​ล้างได้.....ส่วนของสนามบิน​เองติดตั้งไว้ให้ผู้โดยสาร​ บ้างไหม๊​ ใครรู้บ้าง อยู่ตรงไหน​ ช่วยบอกทีๆๆๆ​?"

ซึ่งหลังจากเรื่องราวได้ถูกเผยชาวโซเชียลต่างแห่ชื่นชมน้ำใจของทั้ง 4 หนุ่มเป็นจำนวนมาก และแชร์ต่อเพื่อบอกต่อกันอีกด้วยเรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ,Chayanan Yenying

ข่าวที่เกี่ยวข้อง