เกาะกระแสออนไลน์

โซเชียลชื่นชม! บัณฑิตพิการทางสายตา ไม่ย้อท้อ ใช้เวลา 14 ปี คว้าปริญญาสำเร็จ

ชาวเน็ตร่วมกดไลก์ ชื่นชมเป็นกำลังใจ บัณฑิตพิการทางตา ใช้เวลา 14 ปี คว้าปริญญามนุษยศาสตร์ ภาษาอังกฤษ รับพร้อมนำความรู้ที่ได้มาต่อยอด

เป็นเรื่องราวดีๆ ที่โลกโซเชียลกดไลก์กดแชร์ชื่นชมเป็นจำนวนมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก PR Ramkhamhaeng University ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ แสดงความยินดีและชื่นชม บัณฑิตผู้พิการทางสายตา แต่มีหัวใจตั้งมั่นไม่ย่อท้อ ใช้เวลา 14 ปี คว้าปริญญา สาขาวิชามนุษยศาสตร์ ภาษาอังกฤษมาได้สำเร็จ พร้อมทั้งจะนำความรู้ที่ได้ ด้านภาษามาใช้ประกอบอาชีพด้านการงานให้เกิดประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วย จากโพสต์ระบุข้อความดังนี้

บัณฑิตพิการทางสายตา ใช้เวลา 14 ปี คว้าปริญญามนุษยศาสตร์ ภาษาอังกฤษ
ไม่เคยย่อท้อ หวังนำความรู้ด้านภาษาใช้ทำงานคอลเซ็นเตอร์อย่างมีประสิทธิภาพ
#บัณฑิตรามฯ2020 #RUรุ่นนี้45 #จบรามฯปังมาก
--------
>>>นางสาวรสสุคนธ์ โตประยูร บัณฑิตพิการทางสายตาตั้งแต่กำเนิด อายุ 37 ปี เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรคณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ กล่าวกับแอดมินว่า ภูมิใจที่สำเร็จการศึกษาแม้จะใช้เวลาเรียนถึง 14 ปี เพราะเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย แต่ไม่เคยย่อท้อและเชื่อมั่นว่าตนเองต้องทำได้ วิชาไหนที่ตกบ่อยๆ ก็พักและให้กำลังใจกับตนเองว่า เราต้องทำได้ผ่านไปได้ แล้วก็ลงเรียนใหม่จนผ่าน หวังว่าความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษ และภาษาไทย ที่เรียนจะนำไปใช้เป็นประโยชน์ในอาชีพที่ทำอยู่คือ พนักงาน call center บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)
___________
ฝากเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ น้องๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ อายุ หรือข้อบกพร่องต่างๆ ไม่เป็นอุปสรรค์ในการเรียน หากเราตั้งใจจริง และเชื่อมั่นว่าเราทำได้ จงหมั่นให้กำลังใจตนเอง ความสำเร็จรอเราอยู่เสมอ


ทั้งนี้ชาวเน็ตได้เข้ามาร่วมกดไลก์ชื่นชม แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ชื่นชมในความตั้งใจของบัณฑิตผู้พิการทางสายตาคนนี้ ที่มีใจตั้งมั่นไม่ย่อท้อ พร้อมยังร่วมแชร์เรื่องราวดีๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้คนที่กำลังหมดกำลังใจสิ้นหวัง สู้ต่อจนประสบความสำเร็จดังเช่นบัณฑิตผู้พิการทางสายตารายนี้

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก : PR Ramkhamhaeng University


ข่าวที่เกี่ยวข้อง