สนามข่าว 7 สี

ผบ.ตร.ลั่น กำนันเตี้ย ต้องไม่ตายฟรี พุ่งปมความขัดแย้งสาธารณะ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมตำรวจชุดคลี่คลายคดีฆ่า "กำนันเตี้ย" กำนันหญิงนักพัฒนาของจังหวัดหนองคาย ลั่นคนดีไม่ตายฟรี ด้านลูกนายทุนเผยพ่อเครียดมาก

พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดหนองคาย เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีที่มือปืนบุกยิงศีรษะ นางกรรณิการ์ วงค์ศิริ อายุ 52 ปี กำนันตำบลผาตั้ง หรือกำนันเตี้ย ในบ้านที่หมู่บ้านดงต้อง ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเรียกประชุมตำรวจชุดคลี่คลายคดีที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย

หลังประชุม พลตำรวจเอกจักรทิพย์ เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวคืบหน้ามาก และขณะนี้ตำรวจพุ่งเป้าไปที่ประเด็นความขัดแย้งสาธารณะ เนื่องจากนางกรรณิการ์ เป็นคนตรงไปตรงมา รักษาสิทธิประโยชน์ของชาวบ้าน จึงมั่นใจว่าเป็นมูลเหตุ ส่วนขัดแย้งกับใครก็อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน และยังไม่สามารถบอกได้ว่ามีความขัดแย้งกับนายทุนในพื้นที่ แต่เรียกสอบปากคำพยานแล้วหลายปาก

ขณะที่วานนี้ ทีมข่าวช่อง 7HD เดินทางไปยังบ้านของนายทุน เจ้าของที่ดิน 400 ไร่ ที่ชาวบ้านในตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุที่มือปืนบุกยิงศีรษะนางกรรณิการ์ ซึ่งพบเพียงบุตรชายขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านเท่านั้น ก่อนเผยว่าขณะนี้พ่อสภาพจิตใจย่ำแย่มาก ยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ เพราะครอบครัวไม่คิดว่าญาติกำนันจะปักใจเชื่อว่าพ่อเกี่ยวข้อง และก่อนหน้านี้ครอบครัวตั้งใจจะไปร่วมงานศพ แต่ตอนนี้ไม่อยากยุ่งเกี่ยว ส่วนตำรวจได้มาสอบปากคำแล้ว แต่เปิดเผยรายละเอียดไม่ได้ และต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของตำรวจคลี่คลายคดี และปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย