ประเด็นเด็ด 7 สี

คนร้ายปีนหลังคาเข้าร้าน 2 ครั้ง กวาดทรัพย์สินสูญกว่าครึ่งแสน

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าของร้านติดตั้งกล้องวงจรปิดโร่แจ้งความ ถูกคนร้ายปีนหลังคาเข้าร้าน 2 ครั้ง กวาดทรัพย์สินไปหลายรายการ สูญกว่าครึ่งแสน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายใส่หมวกหมวกแก๊ปเดินย่องเข้ามาในร้านรับติดตั้งกล้องวงจรปิด โดยเขาก้ม ๆ เงย ๆ อยู่บริเวณโต๊ะทำงานซึ่งมีคอมพิวเตอร์ตั้งอยู่

ภาพจากกล้องวงจรปิดอีกมุมจะเห็นรูปพรรณได้อย่างชัดเจน โดยเขาเดินไปงัดแงะบริเวณโต๊ะทำงาน ก่อนจะเดินออกไป เหตุเกิดช่วง 20.00 น. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

จากนั้นอีก 3 วัน (5ก.พ.) ชายคนเดิมเดินถือของพะรุงพะรังอยู่ในห้อง โดยนำอุปกรณ์ไปวางกลางห้อง ก่อนจะวนกลับมารื้อค้นของบนโต๊ะ และหยิบมาดูอย่างใจเย็น สักพักเขาเปิดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ก่อนจะเดินออกไป

นายอมรเทพ ศิริเพ็ญ เจ้าของร้าน บอกว่า คนร้ายได้เข้ามาขโมยของภายในร้าน 2 ครั้ง โดยใช้วิธีปีนหลังคาหลังบ้าน ก่อนจะเข้ามาทางหน้าต่างลูกกรงชั้น 2 ขโมยทรัพย์สินไปหลายรายการ รวมมูลค่ากว่าครึ่งแสน ซึ่งเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันก็ถูกขโมยรถจักรยานยนต์ไปด้วย

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เก็บพยานหลักฐาน ลายนิ้วมือแฝงตามจุดต่าง ๆ เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะลงมือเพียงคนเดียว และน่าจะเป็นคนในพื้นที่ โดยจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว