7HD ร้อนออนไลน์

ญาติเหยื่อเหตุกราดยิงโคราช รอรับศพด้วยความโศกเศร้า

จากเหตุที่ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี สังกัดค่ายสุรธรรมพิทักษ์ บุกใช้อาวุธปืนสงครามก่อเหตุยิงตำรวจ ชาวบ้าน เด็กนักเรียน และผู้หญิง ก่อนจะขับรถฮัมวี่หนีไปเข้าห้างเทอร์มินอล 21 โคราช อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยใช้ปืนยิงถังก๊าซเพื่อวางเพลิงในห้าง แล้วใช้ปืนกราดยิงประชาชนภายในห้าง ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่จับตาย ล่าสุดพบมีผู้เสียชีวิตแล้ว 27 คน บาดเจ็บอีก 42 คน
         
บ่ายวันนี้(9 ก.พ.63) ที่โรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา ได้มีพ่อแม่ ครอบครัว ญาติพี่น้อง ทหาร ตำรวจ รวมกว่า 100 คน ไปติดต่อขอรับศพผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ จากการพูดคุยกับเพื่อนผู้เสียชีวิตคนหนึ่งที่ถูกยิงในวัดศรัทธารวม เล่าว่าผู้เสียชีวิตเดินทางมาเลี้ยงรุ่นนักเรียนนายสิบ ระหว่างที่รอเลี้ยงรุ่นในวันนี้ ทุกคนก็ถือโอกาสเข้าไปทำบุญที่วัดป่าศรัทธารวม เนื่องจากเป็นวันมาฆบูชา แต่ในระหว่างที่จอดรถ คนร้ายที่ขับรถฮัมวี่เข้าไปในวัดแล้วก่อเหตุกราดยิงไปทั่ว โดยผู้เสียชีวิตนั่งอยู่ที่เบาะด้านหลัง จากการสอบถามจากพระสงฆ์ที่วัด ตั้งข้อสังเกตว่าคนร้ายมีอาการคุ้มคลั่งกราดยิงไปทั่ว โดยในจุดเกิดเหตุที่วัด มีผู้เสียชีวิต 4 คน และบาดเจ็บ 1 คน ในกลุ่มผู้เสียชีวิตมีนักเรียนชายคนหนึ่งอายุ 13 ปี ซึ่งวันนี้ครอบครัวของเด็กชายได้ไปรอรับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดสามัคคี

ขณะที่แม่ของ ด.ต.เพชรรัตน์ กำจัดภัย ตำรวจ กก.ต่อต้านการก่อการร้าย (อรินทราช 26  )บก.สปพ.บช.น.และนายยุทธนา ทาอาสา น้องชายของ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาสา ตำรวจ กก.ต่อต้านการก่อการร้าย (อรินทราช 26) บก.สปพ. ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมด้วยพี่น้องทีมอรินทราช 26 หลายนาย ไปรอติดต่อขอรับศพด้วยเช่นกัน หากรับศพจากโรงพยาบาลแล้วเสร็จ ก็จะนำเคลื่อนย้ายศพไปที่กองบิน 1 เพื่อนำขึ้นเครื่องไปที่สนามบินดอนเมือง และจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดตรีทศเทพ กรุงเทพมหานคร ต่อไป
       
แม่ของ ด.ต.เพชรรัตน์ กล่าวว่าขณะนี้ไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้ ซึ่งลูกชายทำหน้าที่สละชีพทำหน้าที่เพื่อชาติบ้านเมือง และในฐานะแม่ก็ภาคภูมิใจในตัวลูกชายมาก ส่วนนอกเหนือจากนี้ ต้องให้ผู้บังคับบัญชาโดยตรงเป็นผู้ให้ข้อมูล เพราะเขาคือหน่วยอรินทราช 26
         
นายยุทธนา กล่าวว่ายอมรับว่าเสียใจกับการจากไปของพี่ชาย แต่ก็ภูมิใจในตัวพี่ชายที่สละชีพเพื่อชาติและตนเองตอนนี้ตนกำลังเรียนอยู่ในโรงเรียนนายสิบ
         
ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตรายอื่น ๆ ได้มีการขอความชัดเจนจากเจ้าหน้าที่โรพยาบาล ว่าจะสามารถรับศพได้วันไหน เนื่องจากครอบครัวผู้เสียชีวิตอยากพบหน้าลูกเมียญาติพี่น้องและอยากจัดงานพิธีศพให้เร็วที่สุด โดยมีบางรายต้องรอนานตั้งแต่เช้า ซึ่งกระทั่งบ่ายของวันนี้ยังไม่ได้ศพ อย่างเช่นรายของนายปรีชา ชิพิมาย อายุ 74 ปี ที่ไปรอรับศพลูกชายอายุ 44 ปี อาชีพขับวินแกร็บ แต่โชคร้ายที่ไปบริเวณวัดป่าศรัทธาธรรม จึงถูก จ.ส.อ.จักรพันธ์ ใช้ปืนกราดยิงเสียชีวิตพร้อมนักเรียนชายอายุ 13 ปี

ทั้งนี้ คาดว่าหลายครอบครัวจะยังไม่สามารถนำศพผู้เสียชีวิตเหยื่อเหตุกราดยิงครั้งนี้ ออกจากโรงพยาบาลได้เนื่องจากเจ้าหน้าที่ทีมนิติวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่ยังอยู่ในจุดเกิดเหตุที่ห้างสรรพสินค้า และการทำงานตรวจพิสูจน์ค่อนข้างซับซ้อน บางรายถูกยิงหลายจุดจึงต้องมีการผ่าพิสูจน์ศพด้วย