7 สีช่วยชาวบ้าน

ระดมกำลังเข้าตรวจสอบสนามยิงปืน โผล่ใจกลางแหล่งท่องเที่ยวสมุย หลังมีผู้ร้องเรียน

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ระดมกำลังเข้าตรวจสอบสนามยิงปืน โผล่ใจกลางแหล่งท่องเที่ยวสมุย หลังมีผู้ร้องเรียน

จากที่มีกลุ่มผู้ประกอบการบนหาดเฉวง ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ต่างสงสัยและร้องเรียนถึงความเหมาะสมที่มีการอนุญาตเปิดสนามยิงปืนใจกลางที่ชุมชน ที่มีนักท่องเที่ยวพลุกพล่านถึง 2 แห่ง ซึ่งคาดว่าจะไม่ได้มาตรฐานและเสี่ยงอันตรายหากเกิดมีกระสุนปืนพลาดไปถูกประชาชนหรือนักท่องเที่ยว ตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ระดมกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบสนามยิงปืนทั้ง 2 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนเลียบชายหาดเฉวง มีชื่อว่าสนามยิงปืนหาดเฉวง และสนามยิงปืนหาดเฉวง 3 ทั้ง 2 แห่งได้ปิดให้บริการ ประตูถูกล็อกกลอนไว้ อาวุธปืนที่ตั้งโชว์ไว้บนชั้นด้านหน้าสนามถูกเก็บไปหมดทุกกระบอก เมื่อมองผ่านกระจกไปในร้านพบว่ามีปลอกกระสุนที่มีผู้มาใช้บริการยิงไปแล้ววางอยู่ และไม่พบตัวพนักงาน ผู้ดูแล หรือเจ้าของ

ซึ่งหลังจากนี้จะเรียกให้ทางเจ้าของสนามยิงปืนนำเอกสารการขออนุญาตเปิดสนามยิงปืน ใบอนุญาตอาวุธปืน และเอกสารที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจสอบ พร้อมกับประสานทางเทศบาลนครเกาะสมุย ให้ตรวจสอบเรื่องใบขออนุญาตก่อสร้างอาคาร ตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร พ.ศ.2522 ว่าถูกต้องตามที่ขออนุญาตหรือไม่ นอกจากนี้จะเข้าตรวจสอบสนามยิงปืนทุกแห่งที่เปิดให้บริการ