7HD ร้อนออนไลน์

ชื่นชม กลุ่มแกร็บไบก์ รอรับผู้รอดชีวิตกราดยิงโคราช กลับบ้าน

จากกรณีที่ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ทหารของหน่วยกองพันกระสุนที่ 22 กองทัพภาคที่ 2  จังหวัดนครราชสีมา ก่อเหตุกราดยิงทหาร ตำรวจและประชาชนกลางเมืองโคราช จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย ก่อนจะหลบเข้าไปซ่อนตัวในห้าง เทอร์มินอล 21 โคราช ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ต่างทำงานกันอย่างเต็มที่ และได้เข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่ยังติดค้างอยู่ภายในห้างฯ ขณะที่ภาคประชาชนก็ได้อาสาช่วยเหลือในส่วนที่ตัวเองพอจะทำได้

เช่นเดียวกับหนุ่มแกร็บไบก์ และเพื่อนๆ ของเข้า ที่ได้อาสาพาผู้ประสบภัย ที่ทางเจ้าหน้าที่ช่วยออกมาไปส่งยังบ้านพัก เนื่องจากเวลานั้นดึกมากและไม่มีรถ โดยหนุ่มแกร็บฯ รายนี้ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "BastiAn Rawu" ระบุว่า "แชร์ให้ด้วยครับ !!! ผู้ประสบภัยจาก ผู้ก่อการร้าย ที่เทอร์มินอล ไม่มีรถกลับบ้าน พวกผมรอส่งกลับบ้านฟรี ถามจากเจ้าหน้าที่ได้เลยครับ พวกผมจะอยู่ปากซอยทางเข้าหลังบิ๊กซี ตรงธนาคารกรุงศรี นะครับ"

ทั้งนี้ หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวจบลง เขาก็ได้โพสต์ด้วยอีกว่า "ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่มีให้พวกผมนะครับ มีบางท่านจะประสงค์ช่วยเรื่องค่าน้ำมัน พวกผมขอรับไว้แค่ กำลังใจที่มีให้กันแค่นี้พอครับ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำไปนั้น ทำด้วยใจไม่ได้หวังสิ่งใด ตอบแทนแม้แต่น้อย ผมรับไว้ไม่ได้จริงๆครับ พวกผมช่วยได้เท่าที่พวกผมจะทำได้ ต่อจากนี้ให้เจ้าหน้าที่เขาจัดการกันต่อ พวกผมขอตัวพักผ่อนก่อนครับ"

"ซูเปอร์แมน บางครั้งยังแกล้ง เป็นคนธรรมดา แต่คนธรรมดาอย่างพวกผมไม่พลังวิเศษอะไร มีเพียงกำลังกายและใจ ที่พอจะช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยที่รอด จากเหตุการ์ณที่ผ่านมา ให้พวกเขาได้กลับบ้าน ได้กลับที่พักพิง ได้กลับไปหาคนที่รักหรือครอบครัวที่รออยู่ ถึงแม้จะไม่ได้ช่วยเหลืออะไรมากมาย แต่เป็นสิ่งที่พวกผมพอจะทำได้ ณ เวลานั้น ลำพังผมคนเดียวคงไม่มีพลังมากพอที่ทำอะไรแบบนี้ ถ้าไม่มีทืมงานพี่น้อง grab ที่ออกมาส่วนนึง ในการกระทำครั้งนี้ ขอบคุณทุกคนจริงๆครับ เราจะต้องก้าวข้ามวันเวลาที่เลวร้ายไปด้วยกัน และจดจำกับเหตุการ์ณที่เกิดขึ้น เอามาเป็นพลังผลักดันให้ก้าวต่อไปพร้อมๆกัน ขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิต และ บาดเจ็บทุกราย"