สนามข่าว 7 สี

ตำรวจเร่งล่ามือยิงถล่มบ้าน 2 ครั้งซ้อน คาดเรื่องชู้สาว-ขัดแย้งส่วนตัว จ.เชียงราย

ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายบุกยิงบ้านพักหลังหนึ่งในจังหวัดเชียงราย หลังก่อเหตุอุกอาจทั้งกลางวันและกลางคืน จนเจ้าของบ้านต้องรีบพากันหนีตายเอาชีวิตรอด

ล่ามือยิงถล่มบ้าน 2 ครั้งซ้อน จ.เชียงราย
ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย เข้าตรวจสอบบ้านพักหลังหนึ่งในตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย หลังได้รับแจ้งมีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงบริเวณหน้าบ้าน และยิงเข้าไปในบ้านช่วงกลางดึกวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ก่อนคนร้ายจะขี่รถจักรยานยนต์วกกลับมายิงซ้ำในช่วงกลางวันเมื่อวานนี้ (10 ก.พ.)

โดยที่เกิดเหตุตำรวจพบกระสุนยิงทะลุเหล็กไปโดนท่อประปาแตก มีปลอกกระสุนตก เคราะห์ดีขณะเกิดเหตุไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เพราะพากันหนีตายออกมาตั้งแต่ช่วงกลางคืน พอไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้ายเป็นชายลักษณะสวมเสื้อลายพราง สวมหมวกไหมพรม ขี่รถจักรยานยนต์มาก่อเหตุ

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องชู้สาว หรือขัดแย้งส่วนตัว จากนี้จะเรียกเจ้าของบ้านมาสอบปากคำอย่างละเอียด ก่อนติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

จับผู้ต้องหาชักปืนขู่อุ้มเหยื่อในงานวัด ย่านตลิ่งชัน จ.กรุงเทพมหานคร
ส่วนอีกคดีเกิดขึ้นขณะชาวบ้านกำลังร่วมงานบวช ในวัดแห่งหนึ่งย่านตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร จู่ ๆ ก็มีชาย 5 คน ขับรถกระบะเข้ามาในงาน ก่อนจะชักอาวุธปืน พร้อมกับลงจากรถไปจับตัวชายคนหนึ่งขึ้นรถกระบะ แล้วขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เหตุการณ์นี้ถูกเผยแพร่จากน้องสาวของผู้เสียหาย ซึ่งเธอระบุว่าคนที่ถูกจับตัวไปเป็นพี่ชายของเธอ คนร้ายได้ปล่อยตัวกลับมาแล้วในสภาพมีบาดแผลที่ศีรษะและตามร่างกาย และทางครอบครัวได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.ตลิ่งชัน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะมาเจรจาไกล่เกลี่ย พยายามจะขอจ่ายเงินจำนวน 40,000 บาท เพื่อให้ยอมความ และจะจ่ายอีก 100,000 บาท แลกกับการลบคลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุ เนื่องจากอ้างว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเข้าใจผิด คิดว่าผู้เสียหายไปว่าจ้างคนให้ทำร้ายน้องชายผู้ก่อเหตุที่อยู่ในเรือนจำ แต่ทางครอบครัวไม่รับ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ทั้งนี้ หลังครอบครัวผู้เสียหายแจ้งความไปไม่กี่ชั่วโมง ตำรวจก็สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ 4 คน ซึ่งจำนวนนี้เป็นอาสาสมัครตำรวจรวมอยู่ด้วย และได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว, ร่วมกันทำร้ายร่างกาย, ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้เกิดความหวาดกลัว และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 คน ยังอยู่ระหว่างติดตามจับกุม