สนามข่าว 7 สี

ชายจมน้ำหลังอู่ซ่อมรถ ญาติทำพิธีเชิญวิญญาณ หลังชาวบ้านเจอเรื่องประหลาด จ.สระบุรี

ข่าวนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ควรใช้วิจารณญาณในการรับชม เจ้าของอู่ซ่อมรถที่จังหวัดสระบุรี โพสต์เฟซบุ๊กตามหาญาติชายอายุ 25 ปี ซึ่งประสบอุบัติเหตุจมน้ำเสียชีวิตบริเวณบ่อน้ำด้านหลังอู่ซ่อมรถ จากนั้นก็มีชาวบ้านพบเจอเรื่องประหลาดหลายอย่าง จนไม่เป็นอันกินอันนอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ มีอาการเสียขวัญอย่างมาก

เรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดย นายณรงค์ชัย มีศรี เจ้าของอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง เขตอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี เล่าว่า เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีผู้ชายคนหนึ่งอายุ 25 ปี เกิดหวาดระแวงคล้ายมีใครตามทำร้าย กระโดดลงบ่อน้ำด้านหลังอู่ซ่อมรถ ทุกคนพยายามช่วยเหลือแต่ไม่ทันการณ์ ชายคนดังกล่าวจมน้ำเสียชีวิต อาสาสมัครกู้ภัยจึงขอนำศพขึ้นฝั่งและเคลื่อนย้ายผ่านที่ดินของเขา ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีบ้านพักและบ้านเช่าตั้งอยู่

นับแต่เกิดเหตุ ผู้คนที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้พบเจอกับเรื่องประหลาด คืนแรกได้ยินเสียงสุนัขหอนเป็นระยะ คืนที่สองหลายคนได้ยินเสียงคล้ายวัตถุบางอย่างกระแทกกับผิวน้ำ กระทั่งคืนที่สาม หลานสาวเห็นเหมือนเงาคนนั่งอยู่ริมตลิ่ง จากนั้นก็กระโดดลงบ่อน้ำไป ทำให้ทุกคนขวัญเสีย กินไม่ได้นอนไม่หลับ โดยเฉพาะเด็ก ๆ เริ่มแสดงอาการคล้ายถูกผีอำ, นอนหายใจติดขัด และจิตตกอย่างหนัก จนต้องโพสต์เฟซบุ๊กตามหาญาติผู้เสียชีวิต ให้มาประกอบพิธีอัญเชิญวิญญาณ

จากที่โพสต์เฟซบุ๊กไปไม่นาน แม่และพี่สาวของผู้ที่จมน้ำเสียชีวิต (ชายอายุ 25 ปี) ก็ติดต่อกลับมา พร้อมนิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป มาทำพิธีเชิญวิญญาณตามความเชื่อ ก่อนมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อให้ผู้เสียชีวิตไปสู่ภพภูมิที่ดี