7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : อาสามาเยี่ยมผู้ป่วย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

วันนี้ ปิ่นอาสา ลงพื้นที่ไปกับจิตอาสาจากมูลนิธิกระจกเงา เพื่อเยี่ยมผู้ป่วยกันถึงบ้าน จะเป็นอย่างไร ติดตามกับคุณปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์

มูลนิธิกระจกเงา ได้มีกิจกรรม "อาสามาเยี่ยม" ลงพื้นที่เยี่ยมเคสผู้ป่วยและครอบครัวถึงบ้าน เพื่อเยียวยาให้กำลังใจ สร้างความสุข ความผ่อนคลาย เป็นเพื่อนพูดคุย รับฟัง และส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์มือสองสภาพดี ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ตลอดจนของกินของใช้ในครัวเรือน ที่ได้รับบริจาคมาให้กับผู้ป่วย และครอบครัว

ปิ่นอาสา มากันที่อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พร้อมกับบรรดาจิตอาสาอีกหลายคน ขออาสามาเยี่ยม ซึ่งผู้ป่วยรายแรก คือ คุณตาเครื่อง สมทอง อายุ 83 ปี ป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองตีบ มีโรคหัวใจ บ่อยครั้งมีอาการชัก ตลอด 9 ปี ได้ลูกสาวคอยดูแลไม่ห่าง แม้จะเหนื่อยกายแต่ใจสู้ เพราะกำลังใจดี ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญอยู่เสมอ

ส่วนผู้ป่วยรายที่สอง คุณปนัด ประสบอุบัติเหตุตั้งแต่ปี 2550 ต้องผ่าตัดสมอง ทุกวันนี้เป็นผู้ป่วยติดเตียง ร่างกายตอบสนองช้า 13 ปีที่ผ่านมา มีแม่อายุ 83 ปี ช่วยพลิกตัว เช็ดตัว ป้อนข้าวป้อนน้ำให้ โดยทางมูลนิธิกระจกเงาไม่เคยทอดทิ้ง ดูแลกันเหมือนญาติมิตร และยังเคยพาครอบครัวนี้ไปเที่ยวทะเลด้วย

จิตอาสาได้เล่าให้ฟังว่า แต่ละเคสที่ได้เจอส่วนใหญ่จะเป็นครอบครัวที่ยากจน หาเช้ากินค่ำ วันนี้สิ่งที่พวกเขาได้ช่วยเหลือ คือ การแบ่งปัน แบ่งเบาภาระให้ครอบครัวเหล่านี้ ส่วนสิ่งที่ตอบแทนที่ทุกบ้านมอบให้กลับคืนมา มีทั้งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และน้ำตาแห่งความตื้นตันใจ

ทุกบาท ทุกสตางค์ของการร่วมสนับสนุนในโครงการ อาสามาเยี่ยม คือ การทำให้หลายชีวิตอยู่ต่อได้ในโลกใบนี้