7HD ร้อนออนไลน์

มือดีโพสต์เฟซบุ๊กเลียนแบบเหตุกราดยิงโคราช

จากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งใช้ชื่อว่า “ตอนมีดีทุกคน ตอนหมดยืบกูหมด” มีการโพสต์คลิปคนยืงปืนกลและอาวุธสงครามพร้อมกระสุน รวมถึงภาพสถานที่ภายในห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 โคราช และภาพตัวแสดงในภาพยนตร์เรื่องโจ๊กเกอร์ พร้อมระบุข้อความว่า “คิวต่อไปเซ็นทรัลศาลายา ได้ข่าวว่าศาลานี้มียาเยอะ เตรียมมาเยอะ ๆ นะจ๊ะ” โดยมีประชาชนเข้าไปแสดงความไม่พอใจและแชร์กับพฤติกรรมของชายคนดังกล่าว หลังเกิดเหตุจ่ากราดยิงในห้างดังที่ จ.นครราชสีมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 30 คน และได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

โดยทางห้างเซ็นทรัล สาขาศาลายา จ.นครปฐม ได้ส่งเจ้าหน้าที่เป็นตัวแทนมอบอำนาจไปแจ้งความลงไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.สามพราน ซึ่งตำรวจ สภ.สามพราน ได้มีการรับเรื่องดังกล่าวและแจ้งต่อสื่อว่า ขณะนี้ได้ประสานกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐมเพื่อให้มีการแกะรอยตามตัวผู้ที่โพสต์เรื่องดังกล่าวเอาไว้แล้ว และมีชุดทำงานลงพื้นที่ได้มีการติดตามหาบุคคลที่ปรากฏเป็นภาพตามที่ปรากฏบนโปรไฟล์ โดยได้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่ที่บริหารงานที่ห้างเซ็นทรัลศายาลาถึงมาตรการความเข้มงวดต่าง ๆ  โดยมีการวางระบบรักษาความปลอดภัยทั้งการตรวจตู้แดง กำลังเจ้าหน้าที่เคลื่อนที่เร็วเพื่อป้องกันและระงับเหตุไว้แล้วซึ่งพบว่าบรรยากาศ บริเวณด้านหน้าและภายในของห้างเซ็นทรัล ศาลายา ได้ประชาชนเดินทางเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง และไม่ได้มีการแสดงความหวาดวิตกแต่อย่างใดกับการแชร์ข้อมูลดังกล่าว

จนช่วงบ่ายวันนี้(11 ก.พ.63) ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนครปฐม ได้นำตัวนายนนท์(นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กรายนี้ มาสอบปากคำ พร้อมเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายนนท์ จากกาสอบปากคำนายนนท์ซึ่งใช้เวลานานหลายชั่วโมง นายนนท์ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนโพสต์รูปและข้อความดังกล่าว ไม่รู้ว่าใครเป็นคนนำไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กตนเอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นายนนท์อยู่ในการควบคุมตัวของตำรวจ เฟซบุ๊กของนายนนท์มีการเคลื่อนไหวตลอดนานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนที่เฟซบุ๊กดังกล่าวจะถูกปิดไป ซึ่งหมายความว่ามีบุคคลอื่นใช้เฟซบุ๊กของนายนนท์ โดยตำรวจจะต้องสืบสวนว่านายนนท์ ให้รหัสเข้าบัญชีเฟซบุ๊กกับใครไปบ้าง เพื่อที่ตำรวจจะได้ติดตามตัวมาสอบสวนว่าใครเป็นผู้โพสต์คลิปและข้อความดังกล่าว แลโพสต์เพื่อต้องการอะไร  ทั้งนี้ ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายนนนท์ ในข้อหาเสพยาเสพติดไว้ก่อน