เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พบวัตถุต้องสงสัย ห้างเทอร์มินอล 21 โซนห้องเย็นจุดวิสามัญ พร้อมเปิดบริการ 13 กพ.นี้

รายงานสดจากห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา : ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานยังคงเข้าตรวจสอบเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม หลังเมื่อช่วงเช้ามีรายงานว่าพบวัตถุต้องสงสัย อยู่บริเวณชั้นใต้ดิน ขณะที่ตอนนี้เป็นเวลาเกือบ 16.00 น.แล้ว ยังคงมีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางมาไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตบริเวณหน้าห้าง

ตำรวจชุดเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เข้าตรวจสอบภายในห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 หลังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานที่เข้าทำงานเก็บหลักฐานเพิ่มเติม บริเวณชั้น LG โซนห้องเย็น ซึ่งเป็นจุดที่ตำรวจวิสามัญคนร้าย โดยตำรวจพบวัตถุต้องสงสัย ซึ่งตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดได้นำเครื่องมือในการตรวจพิสูจน์และเก็บกู้เข้าไปตรวจสอบ ทำให้ทางห้างสรรพสินค้า ต้องให้ผู้ประกอบการบางส่วนออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัย หลังเมื่อช่วงเช้าทางห้างได้อนุญาตให้ผู้ประกอบการร้านค้าบางส่วนเข้าไปตรวจสอบทรัพย์สินภายใน

ต่อมาทีมข่าวได้ตรวจสอบกับ พลตำรวจตรีอัคราเดช พิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ยืนยันว่า วัตถุต้องสงสัยที่พบเป็นหัวกระสุนจากอาวุธสงคราม ซึ่งเป็นของคนร้าย โดยพบจำนวน 1 ชิ้น ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นหัวกระสุนจากปืนชนิดใด

นอกจากนี้เรายังได้พบกับพนักงานของห้างสรรพสินค้า ที่เดินทางมาวางดอกไม้ไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต โดยเธอเปิดเผยกับเราว่า ขณะเกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 2 ของห้าง กระทั่งช่วงเย็นรู้ว่ามีคนร้ายบุกเข้ามาภายใน ทางร้านจึงรีบปิดประตูเหล็กพร้อมกับให้พนักงานทุกคนหมอบอยู่ภายในร้าน แล้วอยู่อย่างเงียบๆ พร้อมกับปิดไฟ กระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. มีตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษเดินเข้ามาสำรวจ เธอจึงพยายามเรียก ก่อนที่ตำรวจจะเปิดประตูจากด้านนอกเข้ามาช่วยเหลือ โดยตลอดระยะทางที่เดินออกจากตัวห้าง มีกำลังตำรวจคุ้มกันอย่างหนาแน่น โดยเธอฝากขอบคุณทางตำรวจและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้เธอรอดชีวิตออกมาได้

ขณะที่บรรยากาศโดยรอบห้างตลอดทั้งวันมีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางมาวางดอกไม้พร้อมกับเขียนข้อความเพื่อแสดงความเสียใจและไว้อาลัยผู้เสียชีวิตกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ห้างสรรพสินค้าและกองทัพบกได้เตรียมอาหารและเครื่องดื่มแจกจ่ายให้กับประชาชน

สำหรับวันพรุ่งนี้ทางจังหวัดเตรียมจัดกิจกรรม บิ๊ก คลีนนิ่งเดย์ ในเวลา 9.30 น. เตรียมสร้างความเชื่อมั่นและเรียกขวัญกำลังใจให้กับประชาชน ขณะที่ห้างสรรพสินค้าเร่งเคลียร์พื้นที่ภายใน เพื่อเตรียมเปิดบริการในวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้