เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สุดเศร้า รับศพ พ่อแม่ลูก เหยื่อกราดยิงโคราช ขอขึ้นรถ-บำเพ็ญกุศลด้วยกันทั้งหมด

ช่วงบ่ายวันนี้ (11 ก.พ.) ครอบครัวของ นางสาวปภัชญา นวลรักษา อายุ 32 ปี, นายสุริยะ ลิมป์รัชตามร อายุ 44 ปี และเด็กชายปรมะ ลิมป์รัชตามร หรือน้องซูกัส อายุ 2 ขวบ พ่อแม่ลูกเหยื่อกราดยิง ได้เดินทางเข้ารับศพที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

โดยเปิดเผยว่า ขณะนี้ญาติพี่น้องทุกคนยังคงทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะต้องสูญเสีย พ่อแม่ลูกไปอย่างกะทันหัน ซึ่งโดยปกติครอบครัวนี้พักกันอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา และจะกลับไปบ้านที่ อำเภอห้วยเเถลงทุกเดือน เช่นเดียวกับวันเกิดเหตุ พวกเขาบอกว่ากำลังไปซื้อของภายในห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 เพื่อจะนำไปฝากครอบครัว

หลังจากนั้นช่วงเย็นทราบข่าวว่า มีเหตุกราดยิงกันในห้าง ญาติพี่น้องทุกคนรู้สึกเป็นห่วงจึงช่วยกันติดต่อ และตามข่าว จนสุดท้ายทั้งหมดก็ขาดการติดต่อไป ตอนนั้นหวังว่าทุกคนคงจะหลบอยู่ที่ไหนสักแห่งในห้างและจะได้ข่าวดี กระทั่งต่อมาก็ได้ข่าวร้ายว่าทั้งหมดเสียชีวิตแล้ว อยู่ใน 7 ศพที่นำมาออกมาหลังวิสามัญคนร้าย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ส่วนวันนี้ตั้งใจขอนำร่างของทั้ง 3 คน ขึ้นรถออกจากโรงพยาบาลไปคันเดียวกัน และบำเพ็ญกุศลด้วยกัน ให้พวกเขาอยู่ด้วยกันทั้งหมดเป็นครั้งสุดท้าย

จากนั้นครอบครัวได้รับศพทั้ง 3 คนพ่อแม่ลูกไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดสุทธจินดาวรวิหาร

นอกจากนี้ยังมีญาติของนายสมเกียรติ วิชชุปัญญาพาณิชย์ ซึ่งเป็นศพสุดท้ายที่พบในรถซึ่งถูกเผาที่ชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้ามารับศพ โดยจะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพทั้ง 4 รายในช่วงเย็นวันนี้

ส่วนศพของจ่าสิบเอกผู้ก่อเหตุ ขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อรับศพ