สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ไปรษณีย์ไทย ปันสุข สุดทุกส่ง

การพัฒนาทั้งระบบและเครือข่ายในการให้บริการของไปรษณีย์ไทย นอกจากจะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจแล้ว ยังช่วยสร้างความสุขและส่งเสริมสังคมแห่งการแบ่งปันด้วย ติดตามจากรายงาน

"ไปรษณีย์ไทย" ผู้ให้บริการด้านระบบขนส่งโลจิสติกส์ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยศักยภาพด้านการให้บริการผ่านเครือข่ายไปรษณีย์กว่า 10,000 แห่ง ทำให้สามารถเข้าถึงและครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย แม้ในพื้นที่ห่างไกลที่การสัญจรเป็นไปอย่างยากลำบาก

นอกจากจะส่งผลด้านการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทยให้เติบโตในระดับสากลได้แล้ว ไปรษณีย์ไทย ยังตระหนักถึงการเชื่อมโยงสู่การสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน จัดกิจกรรมเป็นสื่อกลางนำสิ่งของ ทั้งอุปกรณ์การเรียน เสื้อผ้า ตุ๊กตา น้ำหนักรวมกว่า 150,000 กิโลกรัม ส่งต่อสู่เด็กนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ในพื้นที่ห่างไกลกว่า 218 แห่งทั่วประเทศ

รอยยิ้มและแววตาแห่งความสุขของเด็ก ๆ ที่ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านเลผะสุคี อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก คือหนึ่งในผลสัมฤทธิ์ของกิจกรรม แม้จะเป็นโรงเรียนที่อยู่ห่างไกล ถนนหนทางที่ยากลำบาก จะทำให้ใช้เวลาในการเดินทางมากสักเพียงไหน ก็ไม่ใช่อุปสรรคที่จะขวางกั้น การส่งมอบความสุขของไปรษณีย์ไทยได้

ทั้งกิจกรรมกีฬามหาสนุก ของขวัญจากใจที่แบ่งปัน และอาหารมื้อพิเศษ แม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาระยะสั้น แต่กลับสร้างความอิ่มเอมในหัวใจทั้งผู้ให้และผู้รับได้อย่างยืนยาว