7HD ร้อนออนไลน์

ผบ.ทบ.เผยทหารชั้นผู้น้อยร้องเรียนเรื่องเบี้ยเลี้ยงเข้ามาแล้ว

พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวภายหลังร่วมทดสอบสมรรถภาพร่างกายครั้งที่ 1 ประจำปี 2563 โดยยืนยันว่าทั้งหมดที่พูดเมื่อวานนี้มาจากใจ แม้จะถูกโจมตีเรื่องการแสดงความรู้สึก ที่มีเสียงสั่นเครือและน้ำตาไหลก็ตาม ก็เป็นการแสดงอารมณ์ของตนและตนเป็นคนอารมณ์อ่อนไหวกับเรื่องละเอียดอ่อน โดยสิ่งที่เสียใจที่สุดคือความสูญเสียผู้บริสุทธิ์ ไม่มีใครมองว่า พลทหารเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ แต่กลับไปมองและโจมตีกองทัพหละหลวม

ทั้งนี้ในวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ สำนักงานผู้บัญชาการทหารบก จะเปิดศูนย์ Call Center ให้ทหารชั้นผู้น้อยร้องเรียนจากการถูกเอาเปรียบ หลังจากแถลงข่าวเมื่อวานนี้มีทหารชั้นผู้น้อยส่งข้อความร้องเรียนเรื่องเบี้ยเลี้ยงเข้ามา จึงสั่งการให้ไปตรวจสอบและดูแลทันทีแล้วโดยจะดำเนินการแก้ไขและช่วยเหลืออย่างจริงจัง  โดยกองทัพถึงเวลาต้องปรับแก้ให้ทันยุคทันเหตุการณ์ กองทัพเป็นเป้าหมายรวมถึงตนเองนเป็นเป้าหมายของการถูกวิพากษ์วิจารณ์และโจมตีด้วย ดังนั้นผู้บังคับบัญชาต้องเป็นตัวอย่างและสร้างมาตรฐานและต้องอยู่ในกฎระเบียบวินัยที่จะมีการยกระดับมาตรฐานในทุกด้าน ทั้งด้านความรู้ความสามารถและการบังคับบัญชา โดยเฉพาะการพิจารณาเลื่อนขั้นจะยึดที่ความรู้ความสามารถและคุณสมบัติโดยรวม ไม่ใช่พิจารณาจากเด็กเส้น หรือมาจากค่ายไหน รวมทั้งการแก้ไขปัญหาความไม่คุ้มค่าของสวัสดิการต่างๆ อาทิ สนามกอล์ฟ สนามมวย และโรงแรม ซึ่งนายกรัฐมนตรีเห็นด้วยกับสิ่งที่กองทัพบกกำลังดำเนินการ จึงขออย่ามาโจมตีซ้ำ แต่กองทัพบกจะเดินหน้าทำทุกภารกิจอย่างเต็มที่และจริงจัง

นอกจากนี้  ผู้บัญชาการทหารบก ฝากคนไทยอ่านข้อความอะไรให้เกิน 8 บรรทัด เพื่อทราบข้อเท็จจริง ป้องกันไม่เข้าใจหรือรับรู้เหตุการณ์เนื้อหาแบบผิดๆ โดยยกตัวอย่าง ข้อความของเฉินหลง ในวัย 65 ปี ซึ่งถ้าอ่านข้อความที่เฉินหลงเขียน แค่ช่วงต้นทำให้เข้าใจเฉินหลงตาย ทั้งที่ความเป็นจริง ไม่ใช่

ส่วนผลการทดสอบสมรรถภาพร่างกายครั้งที่ 1 ประจำปี ผู้บัญชาการทหารบก ปฏิบัติได้ดังนี้ ดันพื้น 94% ลุกนั่ง 77% และ วิ่ง 87% เนื่องจากพักผ่อนไม่เพียงพอมา 3 วัน